Hà Nội hỏa tốc yêu cầu điều tra động cơ chiếu laser vào máy bay

12:39 01/07/2016

Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Công an TP phối hợp với các đơn vị chức năng chủ động phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng đèn chiếu tia laser vào máy bay.

Tin tức mới nhận, ngày 29/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Công văn số 3885/UBND-ĐT hỏa tốc gửi các đơn vị chức năng của TP yêu cầu đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Công văn của Hà Nội nêu rõ: Giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị của ngành hàng không như: Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, đài kiểm soát không lưu… chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn không để hiện tượng sử dụng đèn chiếu tia laser tái diễn.

Pháp luật - Hà Nội hỏa tốc yêu cầu điều tra động cơ chiếu laser vào máy bay

Việc chiếu laser vào máy bay uy hiếp an toàn bay - (Ảnh minh họa: Internet).

Đồng thời, xác định các khu vực trọng điểm liên quan trục đường cất, hạ cánh của tàu bay để có kể hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu tia laser vào tàu bay uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Công văn cũng yêu cầu, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ chiếu tia laser vào tàu bay đã xảy ra trên địa bàn Thành phố từ tháng 2/2016 đến nay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Nội chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã triển khai các biến pháp nắm tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa. Tổng hợp báo cáo và dự thảo văn bản của UBND Thành phố báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện theo quy định.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan tổ chưc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hoạt động bay và sự nguy hại của việc chiếu tia laser đối với an toàn bay.

Theo Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia, nửa đầu tháng 6/2016, cơ quan này đã ghi nhận 4 vụ chiếu tia laser vào máy bay tại k

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội hỏa tốc yêu cầu điều tra động cơ chiếu laser vào máy bay tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục