Học sinh chuyển sang học ở địa điểm mới sau sự cố sập vữa trần

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

20:07 21/03/2018

Theo thông tin báo Người Đưa Tin mới nhận, toàn bộ học sinh của trường THPT Trần Nhân Tông sẽ được chuyển sang địa điểm mới để học bắt đầu từ ngày mai (22/3), sau sự cố sập vữa trần nhà khiến 3 em học sinh bị thương.

Cụ thể, chia sẻ với phóng viên, ông Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho biết: “Trong buổi làm việc sáng nay giữa trường với ông Chử Xuân Dũng (Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội) và lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, đã thống nhất đi đến quyết định ngay trong ngày mai sẽ chuyển các em sang cơ sở khác học tạm trong thời gian chờ xây mới”.

Theo đó, các lớp học buổi sáng sẽ chuyển đến 3 địa điểm gồm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên của quận, tại số 9 phố Bùi Ngọc Dương (quận Hai Bà Trưng); 174 Hồng Mai; Ngõ 84 Kim Ngưu.

Mặc dù việc di chuyển tới nhiều điểm sẽ gây ra sự xáo trộn, tuy nhiên theo ông Tùng đó là điều cần thiết vào lúc này để đảm bảo an toàn cho học sinh.

“Vào buổi chiều, các em học sinh chuyển đến 4 địa điểm, trong đó có 3 địa điểm trên đây và số 14 Lê Gia Định. Di chuyển nhiều địa điểm thế này, việc dạy của giáo viên rất khó khăn vì thời khóa biểu chưa ổn định. Chẳng hạn, thầy cô dạy ở địa điểm này sẽ không di chuyển kịp đến địa điểm kia cho tiết học kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng sắp xếp vì sự an toàn của học sinh là trên hết” ông Tùng cho biết.

Giáo dục - Học sinh chuyển sang học ở địa điểm mới sau sự cố sập vữa trần

Ông Phan Thanh Tùng.

Khi được hỏi về lý do tại sao trường không chủ động chuyển các em tới điểm khác dù đã có sự cố tương tự xảy ra vào tháng 10/2017, ông Tùng nói: “Chúng tôi đã đề xuất xin chuyển ngay nhưng do vướng nhiều thủ tục và việc thuê địa điểm sao cho học sinh thuận lợi rất khó khăn. Đến hiện tại, khi có tình huống cấp bách, các đơn vị cùng với nhà trường kiên quyết cho học sinh chuyển đi vào sáng 22/3”.

Ngoài ra, người đứng đầu trường THPT Trần Nhân Tông cũng cho biết sẽ cố gắng bố trí lịch học sao cho phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới quá trình học, ôn thi cho các em. Đặc biệt là học sinh khối 12 sắp bước vào kì thi THPT quốc gia năm 2018.

Về phía sở GD&ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính cho biết, gói thầu xây dựng trường THPT Trần Nhân Tông có tổng số vốn 54 tỉ đồng, trong đó giai đoạn 1 được thành phố Hà Nội rót vốn 30 tỉ đồng và đã đóng thầu. Ông cho biết, việc xây dựng cơ sở mới sẽ sớm được triển khai.

“Chúng tôi đã tính đến mức độ nguy hiểm và nhiều lần đề nghị có phương án di dời ngay. Đặc biệt trong các cuộc giao ban hàng tuần với UBND, chúng tôi cũng nêu ý kiến đề nghị đẩy nhanh tiến độ. Giải pháp đưa ra là thuê địa điểm từ một doanh nghiệp gần trường để các em học. Tuy nhiên, để tìm được địa điểm cho thuê và thống nhất được mức giá thuê phù hợp với ngân sách Nhà nước rất khó khăn. Do đó, vẫn chưa đưa tất cả các em rời khỏi trường được”, ông Cẩn cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Học sinh chuyển sang học ở địa điểm mới sau sự cố sập vữa trần tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục