Hà Nội: Khởi công xây dựng nhà máy nước trị giá 5000 tỷ đồng

15:06 10/03/2017

Dự án hoàn thành đảm bảo cung cấp nước sạch cho địa bàn 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện ở khu vực phía Đông Bắc và phía Nam thành phố Hà Nội, các khu đô thị…

UBND TP.Hà Nội vừa tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy nước mặt sông Đuống tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm vào sáng 9/3.

Được biết, đây là công trình hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến, cung cấp nước sạch cho 8 quận huyện với tiêu chuẩn châu Âu với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Dự án nhà máy nước mặt sông Đuống được phê duyệt tại quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; với quy mô đến năm 2020 đạt công suất 300.000 m3/ngày đêm.

Công trình được quy hoạch trên diện tích đất khoảng 62,5 ha tại khu vực xã Phù Đổng và xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng (tương đương 225 triệu đô la Mỹ).

Tại buổi khởi công dự án có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung; ngài Saif Hilal Al-Mahrouqi - đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Oman tại Việt Nam; Bà Kgomotso Ruth Magau - đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam; đại diện các bộ ngành Trung ương và đông đảo người dân trong khu vực.

Cuộc sống xanh - Hà Nội: Khởi công xây dựng nhà máy nước trị giá 5000 tỷ đồng

 Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi lễ khởi công.

Giai đoạn I của dự án có công suất 300.000m3/ngày đêm, dự kiến hoàn thành năm 2020 với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng; định hướng đến năm 2030 sẽ đạt 600.000 m3/ngày đêm và đến 2050 đạt 900.000 m3/ ngày đêm.

Hệ thống đường ống truyền tải nước sạch của dự án có chiều dài 76km, với 2 đoạn qua lòng sông Hồng và sông Đuống, nhiều đoạn qua đường sắt, đường quốc lộ, tỉnh lộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Đây một trong những dấu mốc quan trọng, khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc huy động các nguồn lực từ khu vực kinh tế ngoài Nhà nước để đầu tư phát triển hạ tầng của thành phố.

Đây cũng là minh chứng rõ nét cho những cam kết, nỗ lực của thành phố trong việc thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư trên địa bàn Hà Nội”.

Dự án hoàn thành đảm bảo cung cấp nước sạch cho địa bàn 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện ở khu vực phía Đông Bắc và phía Nam thành phố Hà Nội, các khu đô thị, khu công nghiệp trên đường 179 và một số vùng phụ cận như tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị chủ đầu tư dự án xây dựng Nhà máy nước mặt Sông Đuống về đích sớm hơn dự kiến đáp ứng mong mỏi của người dân thủ đô và các vùng lân cận.

N.B

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Khởi công xây dựng nhà máy nước trị giá 5000 tỷ đồng tại chuyên mục Cuộc sống xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục