Hà Nội: Kỷ luật 2 cán bộ quận Hoàng Mai vì những sai phạm gì?

14:30 12/08/2017

Một trong hai cán bộ quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa xác nhận với PV báo Người Đưa Tin về việc bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kỷ luật khiển trách liên quan đến sai phạm trật tự xây dựng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàng Mai.

Sáng 12/8, chia sẻ qua điện thoại với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Hải, 1 trong 2 cán bộ bị kỷ luật nêu trên đã xác nhận thông tin bị thi hành kỷ luật là đúng. Dù vậy, ông Hải từ chối nêu quan điểm khi PV hỏi với lý do bận công việc.

Xã hội - Hà Nội: Kỷ luật 2 cán bộ quận Hoàng Mai vì những sai phạm gì?

Các tòa nhà VP3, VP5 cao ngất ngưởng trong bán đảo Linh Đàm. (Ảnh: Internet).

Theo đó, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội xác định, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Đức Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về TTXD; đồng thời có trách nhiệm đối với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm TTXD trên địa bàn.

Ông Nguyễn Anh Cường trong thời gian giữ chức vụ Chánh Thanh tra Xây dựng quận, Đội trưởng đội TTXD đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm TTXD, không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm TTXD tại phường Hoàng Liệt.

Với những việc làm trên, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội khẳng định, 2 ông này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và Nghị định số 180 của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 541 của UBND quận Hoàng Mai.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Kỷ luật 2 cán bộ quận Hoàng Mai vì những sai phạm gì? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục