Hà Nội nắng nóng gay gắt 39 độ và những cách chống nóng có 1-0-2

16:16 14/06/2016

Thời tiết miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội được dự báo nắng nóng nhất hôm nay có lúc lên đến 39 độ C khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi, kêu than khổ sở vì nắng nóng.

Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng xảy ra trên diện rộng khiến mọi hoạt động, công việc của nhiều người bị gián đoạn.

Không chỉ trên các diễn đàn, mạng xã hội mà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ai cũng phải thốt lên “sao mà nóng quá” hoặc “nóng thế này khi nào mới hết”.

Thời tiết nắng nóng khiến ai cũng thấy mệt mỏi, trong ảnh bác xe ôm đang tranh thủ ngủ gục dưới gốc cây khi chưa có khách.

Thời tiết nắng nóng cũng khiến cho các quán nước, quán trà đá vắng tanh, chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin cô T. (bán trà đá vỉa hè gần viện Huyết học Truyền máu Trung ương) cho biết: “Thời tiết nắng nóng hàng bán ế ẩm lắm, vì nắng không ai ra đường, có hôm còn không có một khách nào. Người ta ngồi điều hòa hết rồi, tội gì ra đường cho nắng”.

Tiếp đó theo quan sát và ghi nhận của PV Báo Người Đưa Tin , vào giữa trưa nắng rất nhiều người đã phải dùng các công cụ hỗ trợ chống nắng như ô, nón, kính râm, áo chống nắng, khẩu trang…Trông ai cũng đi gấp gáp hơn như để tránh cái nắng nóng oi bức ngày hè.

Không chỉ có chị em phụ nữ mà các đấng mày râu cũng kín mít. Tuy nhiên bên cạnh đó theo quan sát của PV bất chấp thời tiết nắng nóng lên đến 39 độ một số người vẫn để lộ nguyên đùi hoặc mặc áo cộc tay.

Một số hình ảnh PV Báo Người Đưa Tin ghi nhận được vào trưa 14/6:

Nhiều chị em lựa chọn chùm kín từ chân lên đầu.

Nắng nóng nhưng một số người vẫn tranh thủ ngó qua điện thoại.<

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nắng nóng gay gắt 39 độ và những cách chống nóng có 1-0-2 tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục