Hà Nội: Nắng nóng kỷ lục trên 42oC chưa phải cao nhất trong năm

13:01 03/06/2017

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm nóng nhất trong năm, tháng 6 vẫn sẽ có 2-4 đợt nắng nóng nữa.

Xã hội - Hà Nội: Nắng nóng kỷ lục trên 42oC chưa phải cao nhất trong năm

Nắng nóng gay gắt ngay từ đợt đầu hè. (Ảnh: Internet)

Chiều 2/6, nắng nóng gay gắt khiến người dân Thủ Đô cháy da. Người dân đi ra đường luôn có cảm giác nóng như lò hơi phả vào mặt. Diện nắng nóng trải dài từ Bắc Bộ đến các tỉnh Thanh Hóa, Phú Yên. Theo ghi nhận vào lúc 13 giờ chiều 2/6, nhiệt độ phổ biến từ 36-39oC, một số nơi trên 39oC như: Hòa Bình 39,3oC, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 39,5oC, Hà Đông (Hà Nội) 40,3oC…

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia) dự báo từ 3-5/6, do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40oC, có nơi trên 41oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10-17 giờ. 

Khu vực Hà Nội, từ 3-5/6, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 39-41oC; thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10-18 giờ; nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 29-32oC.

Dự kiến đợt nắng nóng này kéo dài tới ngày 5/6 và sẽ kết thúc khi có một đợt không khí mát từ phía Bắc ảnh hưởng tới nước ta gây mưa rào và dông.

Theo nhận định của trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm nóng nhất trong năm, tháng 6 vẫn sẽ có 2-4 đợt nắng nóng nữa, hầu hết các đợt nắng nóng sẽ xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Những nhận định hiện tại cho thấy các đợt nắng nóng trong năm 2017 sẽ không kéo dài và không quá gay gắt, số điểm đạt 41-42oC không nhiều và chủ yếu tập trung ở khu vực Trung Bộ.

Dự báo nền nhiệt độ trung bình trên toàn quốc trong mùa hè năm nay phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình năm ngoái.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nắng nóng kỷ lục trên 42oC chưa phải cao nhất trong năm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục