Hà Nội: Phun hóa chất diệt muỗi bằng hệ thống máy công suất lớn

11:22 13/08/2017

Sáng 14/8, TP.Hà Nội sẽ tiến hành phun hóa chất diệt muỗi trên toàn thành phố bằng hệ thống máy công suất lớn.

Sức khỏe - Hà Nội: Phun hóa chất diệt muỗi bằng hệ thống máy công suất lớn

Hà Nội tiến hành phun thuốc diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết.

Theo thông tin chia sẻ từ TS. Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, sáng 14/8, trên toàn TP sẽ tiến hành phun hóa chất bằng hệ thống máy phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành công suất lớn. Được biết, các máy này đã được đưa về Hà Nội từ 9 tỉnh, thành phố lân cận trước đó.

Được biết, máy có thể phun xa tới chục mét và tầm hoạt động lên tới 2 giờ liên tiếp. Đợt phun này sẽ tập trung chủ yếu ở các khu vực trọng điểm như bệnh viện, chợ, trường học, bãi đất kẹt. Trước khi phun thuốc, trung tâm Y tế dự phòng của phường sẽ thông báo đến người dân để có sự chuẩn bị.

Trước dịch sốt xuất huyết bùng phát nhanh và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” tại Hà Nội, 2 máy công suất lớn với “vòi rồng” phun thuốc đã được huy động đến các ổ dịch lớn để phun thuốc vào ban đêm ở những nơi ô tô có thể đi vào được.

Tuy nhiên, TS. Nguyễn Nhật Cảm cũng nhấn mạnh, phun thuốc diệt muỗi sẽ không thể dập dịch hoàn toàn nếu vẫn tồn tại ổ lăng quăng, bọ gậy trong các hộ gia đình. Các ổ bọ gậy này sẽ tiếp tục phát triển thành muỗi truyền bệnh và gây dịch trong cộng đồng. Do vậy, điều quan trọng nhất trong phòng chống dịch sốt xuất huyết là người dân phải chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy bằng cách lật úp hoặc che đậy kín các dụng cụ chứa nước trong gia đình.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phun hóa chất diệt muỗi bằng hệ thống máy công suất lớn tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục