Hà Nội sắp có tên đường Trịnh Công Sơn

20:15 06/07/2015

Tại phiên họp chiều 6/7, kỳ họp thứ 13 khóa XIV của HĐND Hà Nội, 85/85 đại biểu có mặt tại nghị trường thông qua đề xuất việc đặt tên đường phố.

Ông Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Căn cứ vào thực tế vào mong muốn của người dân, Hà Nội đề nghị đặt tên 22 đường phố mới, trong đó có các đường phố mang tên Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông, Trịnh Công Sơn...

Trong 22 đường phố đặt tên và điều chỉnh độ dài năm 2015 được thành phố Hà Nội trình HĐND thành phố xem xét, thông qua, có 9 đường, phố mang tên địa danh, 4 đường phố mang tên di tích lịch sử văn hóa, 6 đường, phố mang tên danh nhân và 3 phố điều chỉnh kéo dài.

Kinh doanh - Hà Nội sắp có tên đường Trịnh Công Sơn

100% đại biểu có mặt bấm nút thông qua đặt tên đường phố 2 vị vua nhà mạc.

Đáng chú ý có tên đường Mạc Thái Tổ (Mạc Đăng Dung), Mạc Thái Tông (Mạc Đăng Doanh) là lần thứ hai UBND TP Hà Nội đề nghị đặt tên đường đối với hai vị vua đầu triều Mạc. Trước đó cuối năm 2014, UBND TP Hà Nội đã xin rút tờ trình gửi HĐND TP về việc đặt tên đường Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông vì còn những ý kiến khác trước việc đặt tên đường này.

Trong lần đề xuất này, Hà Nội cho biết, đã thông qua ý kiến các bên liên quan như người dân 2 bên có tuyến đường chạy qua, viện lịch sử Việt Nam, Tòa án nhân dân, các nhà văn,..

Sau trình bày của ban thư kí, vị chủ tọa xin ý kiến các vị đại biểu nhưng không ai có ý kiến và bằng 85/85 đại biểu có mặt tại nghị trường đồng thuận, tới đây Hà Nội sẽ chính thức đặt tên 2 tuyến phố với tên 2 vị vua nhà mạc.

Cụ thể, 19 đường, phố mới đề nghị HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 13 xem xét gồm:

Các đường, phố thuộc quận Bắc Từ Liêm là:

1. Phố Hoàng Liên (quận Bắc Từ Liêm), đoạn từ ngã ba giao cắt đường Liên Mạc đến ngã ba đường đối diện nghĩa trang thôn Hoàng Liên. Dài 520m, rộng 7m.

2. Đường Sùng Khang, đoạn từ ngã ba giao cắt đường Tây Tựu, Kỳ V

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sắp có tên đường Trịnh Công Sơn tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục