Hà Nội sắp có thêm tuyến phố đi bộ gần Hồ Tây

20:12 08/08/2017

Phố Trịnh Công Sơn gần công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) đang được lên kế hoạch trở thành phố đi bộ từ ngày 19/8.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho hay, Quận đang lên kế hoạch, phương án để phố Trịnh Công Sơn trở thành phố đi bộ. Thời gian đi bộ vào tối thứ Sáu đến Chủ Nhật hàng tuần bắt đầu từ 19/8.

Theo đó, phố Trịnh Công Sơn kéo dài từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến một phần ngõ 431 Âu Cơ.

 

Xã hội - Hà Nội sắp có thêm tuyến phố đi bộ gần Hồ Tây

Khu vực phố Trịnh Công Sơn (màu vàng) được lên kế hoạch trở thành phố đi bộ từ 19/8. (Ảnh: Google map).

Tương tự như phố đi bộ ven Hồ Gươm, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ gồm không gian nghệ thuật với sân khấu ngoài trời rộng 2.000mgần khu đầm sen biểu diễn nhạc Trịnh, múa rối nước tại 2 hồ sen, biểu diễn nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca…

Tại không gian này, sẽ có khoảng 50-60 gian hàng mô phỏng kiến trúc truyền thống của phố cổ Hà Nội và phố cổ Hội An được sắp xếp dọc theo phố đi bộ, giới thiệu các mặt hàng đồ lưu niệm, ẩm thực, giải khát, phục vụ du khách.

Được biết, phố được đầu tư hoàn toàn bằng ngân sách của Quận nhằm phục vụ nhu cầu người dân và phát triển du lịch, đặc biệt gắn với không gian cảnh quan Hồ Tây. Trước mắt, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thí điểm một thời gian, sau đó đánh giá lại để nghiên cứu việc duy trì và phát triển lâu dài.

 

Xã hội - Hà Nội sắp có thêm tuyến phố đi bộ gần Hồ Tây (Hình 2).

Phố Trịnh Công Sơn được kỳ vọng trở thành phố đi bộ gần Hồ Tây.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn được kỳ vọng sẽ tạo thêm điểm vui chơi, giải trí và hoạt động du lịch cho người dân cũng như du khách tại khu vực Hồ Tây vào dịp cuối tuần.

Người dân sinh sống trong khu vực được phát thẻ để đi lại thuận tiện, đồng thời, ban tổ chức cũng bố trí nhiều khu vực trông giữ xe cho du khách vào phố đi bộ.

Ban Tổ chức phố đi bộ cho biết, đơn vị sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân có thể phản ánh các thông tin bất cứ lúc nào; hoạt động nghệ thuật, ẩm thực giới thiệu tại phố đi bộ sẽ được chọn lọc. Ngoài ra, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực không bị ảnh hưởng nhiều do sẽ thực hiện phát thẻ để đi lại thuận tiện.

Trả lời PV, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho hay: "Đây mới là kế hoạch dự kiến. Quận sẽ phấn đấu để đến ngày 19/8 khai mạc phố đi bộ. Tuy nhiên, do mới đang là kế hoạch nên chưa thông tin quảng bá rộng rãi". 

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sắp có thêm tuyến phố đi bộ gần Hồ Tây tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục