Hà Nội: Chuẩn bị triển khai Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng

13:58 08/06/2016

Bộ Quy tắc ứng xử cơ bản đã được Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội hoàn thành và đang chuẩn bị chờ triển khai.

Sáng 8/6, trao đổi với PV báo Người đưa tin , ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao Hà Nội cho biết, Bộ Quy tắc ứng xử đã được cơ bản hoàn thành hiện chỉ còn chờ các cấp thành phố duyệt để triển khai vào thực tiễn.

Theo ông Động, kế hoạch triển khai sẽ áp dụng từng đối tượng, bắt đầu sẽ tập chung từ nơi công cộng sau đó sẽ triển khai dần chứ không triển khai ồ ạt.

“Bộ khung đã xong rồi bây giờ chỉ còn cách triển khai… sẽ đi theo hướng tập chung từng đối tượng, từng khu vực một. Ví dụ như nơi công cộng trước, sau đó mới vào các trường học, y tế và địa phương...” ông Tô Văn Động thông tin.

Xã hội - Hà Nội: Chuẩn bị triển khai Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Hồ Gươm ngập rác sau mỗi dịp lễ do ý thức bộ phậm người dân - (Ảnh: Internet).

Trước câu hỏi liệu có phải Bộ Quy tắc sẽ được in thành sách để phổ biến đến nhân dân, người đứng đầu Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nói điều này chưa hẳn bởi còn đang phải "nghe ngóng" vì còn nhiều ý kiến khác nhau.

Ông Động cũng khẳng định Bộ Quy tắc ứng xử đã được xin ý kiến đầy đủ từ chuyên gia đến địa phương và chỉ còn chờ các cấp có thẩm quyền xem xét…

Trước đó, tại văn bản trả lời ý kiến cử tri trước và sau khi họp thứ 14 HĐND TP số 2505/UBND-TH do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký cho biết, cử tri quận Long Biên cho rằng hiện nay, có tình trạng thanh niên cư xử thiếu văn hóa, nói bậy, văng tục, lối sống xuống cấp đề nghị TP có biện pháp quản lý giáo giục.

Trả lời vấn đề này, TP Hà Nội cho rằng, thực trạng trên đang diễn ra không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà còn hiện hữu trên cả nước.

Đề ra giải pháp, Hà Nội cho rằng cần một giải pháp tổng thể với sự tham gia của mọi thiết chế, mọi tầng lớp xã hội… không thể nóng vội trong ngày một ngày hai.

Theo UBND TP Hà Nội, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên song đều cho

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chuẩn bị triển khai Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục