Hà Nội sẽ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm ngay trên ô tô

08:26 13/10/2016

Hà Nội vừa được trao tặng 3 xe kiểm nghiệm thực phẩm lưu động, được trang bị hiện đại, có khả năng kiểm tra nhanh, sàng lọc, lấy mẫu tại chỗ.

Các xe trên thuộc dòng chuyên dụng kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) lưu động, vừa được sản xuất trong năm 2016.

Xe trang bị đầy đủ và đồng bộ các trang thiết bị chuyên biệt, đảm bảo kiểm tra nhanh những yếu tố quyết định chất lượng thực phẩm như: tủ mát đựng mẫu và test thử, máy xay mẫu thực phẩm, máy lắc, máy ly tâm, bể điều nhiệt, thiết bị kiểm tra vệ sinh công nghiệp, kit thử độc tố, vi khuẩn, virus…

Tin nhanh - Hà Nội sẽ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm ngay trên ô tô

Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra việc hoạt động trên xe lưu động - (Ảnh: HNM).

Sau khi kiểm tra nhanh các thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả, thịt, cá… nếu có vấn đề, mẫu nghi ngờ sẽ được đưa tới các phòng kiểm định chuyên sâu để tiếp tục làm rõ và xử lý.

Trong mỗi xe lưu động sẽ có 2 cán bộ làm kỹ thuật xét nghiệm. Xe sẽ đến những nơi tập trung, cung cấp nhiều thực phẩm tươi sống, như chợ đầu mối, siêu thị, chợ cóc, chợ tạm... để xét nghiệm định tính hóa chất trong sản phẩm. Qua xét nghiệm bằng xe chuyên dụng, lô sản phẩm có nghi ngờ sẽ tạm thời không được lưu hành để chờ xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc sử dụng dòng xe này là một trong các giải pháp tích cực của Hà Nội trong vấn đề kiểm nghiệm ATTP. Từ đầu năm nay, thành phố đã triển khai chương trình "Kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm bằng phương pháp kiểm tra nhanh tại các chợ đầu mối" tại 9 chợ Yên Sở, Long Biên, Liên Phương, Vân Trì, Minh Khai, Tân Triều, Bắc Thăng Long, Hà Vỹ và chợ đầu mối phía Nam, góp phần giải quyết vấn nạn vi phạm an toàn thực phẩm hiện nay.

 

N.Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm ngay trên ô tô tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục