Hà Nội: Thâm nhập “thiên đường” của xe dù, bến cóc

19:42 25/05/2018

Hàng trăm mét vuông đất vỉa hè được các nhà xe chiếm dụng làm điểm đón trả khách và bốc xếp hàng hóa. Số lượng khách tại đây lên đến vài chục người.

Tại Đại Lộ Thăng Long, gần nút giao Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến và Trần Duy Hưng không khó để bắt gặp những cảnh như thế này.

Hàng trăm mét vuông đất vỉa hè được các nhà xe chiếm dụng làm điểm đón trả khách và bốc xếp hàng hóa. Số lượng khách tại đây lên đến vài chục người.

Theo tìm hiểu của PV, các xe đón khách tại đây, chủ yếu chạy tuyến Bến xe Yên Nghĩa đi Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình,...

Có mặt tại điểm đón khách chỉ ít phút, tuy nhiên đã có hàng chục lượt xe nối đuôi nhau dừng đỗ đón khách, nhân viên nhà xe nhanh chóng thông báo lớn cho hành khách chuẩn hành lý và bốc xếp hàng hóa lên xe,...

Theo một người đàn ông mặc đồng phục nhà xe OHO và đeo thẻ nhân viên cho biết, mỗi ngày nhà xe có 20 chuyến và hoạt động đã hơn 10 năm nay.

Không lộ liễu, phô trương như trên Đại Lộ Thăng Long, tuy nhiên, hoạt động đón trả khách của cơ sở này cũng nhộn nhịp không kém. Nằm sâu trong ngõ 111, đường Thiên Hiền thuộc phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo quan sát của PV, tại đây luôn có 3 đến 4 chiếc xe du lịch loại 16 chỗ đang đợi giờ xuất bến. Đặc biệt những chiếc xe này chạy nhiều tuyến khác nhau như Hà Nội đi Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Nam,...

Hoạt động này cũng diễn ra tương tự, tại đối diện số nhà 104, đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội... Xe đến, các cò mồi nhanh chóng đưa hành khách lên xe. Mọi hoạt động diễn ra chỉ trong vài phút. Sau khi ra các tuyến đường Phạm Hùng và Khuất Duy Tiến các xe ngang còn ngang nhiên dừng, đỗ và đón khách dọc đường.

Để tìm hiểu thêm về công tác tuần tra kiểm soát về tình trạng xe dù bến cóc tại quận Nam Từ Liêm, chúng tôi đã liên hệ làm việc với Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tuy nhiên, cán bộ tại đây cho biết lãnh đạo đang bận họp và hẹn phóng viên làm việc vào dịp khác. Trước tình trạng nở rộ xe dù bến cóc như hiện nay, khiến dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng. Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị độc giả.

Phú Thắng

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thâm nhập “thiên đường” của xe dù, bến cóc tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục