Hà Nội: Thêm Chủ tịch quận viết thư ngỏ ‘đòi lại vỉa hè’

19:37 10/03/2017

Sau quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm - Nguyễn Văn Hải tiếp tục viết thư ngỏ đến người dân, doanh nghiệp đề nghị trả lại vỉa hè.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã viết thư ngỏ gửi đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị trả lại vỉa hè. Đây là bức thư ngỏ thứ 2 “đòi lại vỉa hè” được dư luận biết đến sau thư ngỏ của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Trong bức thư ngỏ, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện 5 việc trong công tác trật tự đô thị gồm: Không chiếm dụng không gian, hè phố, lòng đường để kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, rửa xe, tập kết vật liệu.

Xã hội - Hà Nội: Thêm Chủ tịch quận viết thư ngỏ ‘đòi lại vỉa hè’

Bức thư ngỏ đề nghị người dân trả lại vỉa hè của Chủ tịch UBDN quận Nam Từ Liêm - Nguyễn Văn Hải.

Tiếp đến là chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng sai quy định; đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi ra vỉa hè, lòng đường; không dừng đỗ phương tiện sai quy định; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường…

Chủ tịch quận Nam Từ Liêm cũng nhấn mạnh thông điệp “Hành động vì mọi người, hãy chung tay trả lại vỉa hè cho người dân”. Bức thư ngỏ nêu rõ: “Những việc làm tốt đẹp của mỗi người dân hôm nay chính là những hành động thiết thực để thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng quận Nam Từ Liêm trở thành đô thị đáng sống…”

Xã hội - Hà Nội: Thêm Chủ tịch quận viết thư ngỏ ‘đòi lại vỉa hè’ (Hình 2).

Buổi ra quân đòi lại vỉa hè của phường Mỹ Đình 2 quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin vào sáng 10/3, thượng tá Phạm Ngọc Kim - Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết: Ngoài thư ngỏ của ngài Chủ tịch UBND quận thì địa phương còn thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở đến từng hộ dân trên địa bàn song song với việc thực hiện các biện pháp xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thêm Chủ tịch quận viết thư ngỏ ‘đòi lại vỉa hè’ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục