Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

22:16 08/10/2017

Tối 8/10, lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2017 đã diễn ra tại trung tâm Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng; Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý; Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và các đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành.

Đây là năm thứ 15, TP.Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa trên địa bàn thành phố. Năm nay, có 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô được tuyên dương. Họ là những sinh viên với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác đoàn, hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ đoàn, hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Xã hội - Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội phát biểu tại lễ Tuyên dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đánh giá cao thành tích mà các em đạt được. “Đây là bước khởi đầu tốt, hy vọng trong thời gian tới, các em sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của TP.Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung”, ông Quý nói.

Danh sách 84 thủ khoa được tuyên dương lần này được xây dựng từ danh sách đề xuất của các trường ĐH trên địa bàn thành phố sau khi đã thông qua hội đồng xét chọn thủ khoa của trường. Các thủ khoa thuộc danh sách phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau, không nhất thiết là người có điểm số cao nhất của một trường hay khoa của trường. Mục tiêu của chương trình là tôn vinh các sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện và đạt kết quả cao trong toàn khóa học của các trường đại học trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Xã hội - Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn (Hình 2).

Chương trình bắt đầu với màn biểu diễn văn nghệ.

 

Xã hội - Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn (Hình 3).

 Đây là năm thứ 15 Hà Nội tổ chức tôn vinh các thủ khoa.

Xã hội - Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn (Hình 4).
Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh những năm trước đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

 

Xã hội - Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn (Hình 5).
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các tân thủ khoa.

 

Xã hội - Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn (Hình 6).
 Tân Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo trao hoa cho các thủ khoa.

 

Xã hội - Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn (Hình 7).
Trong số 84 thủ khoa xuất sắc năm 2017, có 32 em là nam và 52 nữ.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tôn vinh 84 thủ khoa xuất sắc trên địa bàn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục