Hà Nội: Triệt phá thành công ổ nhóm cho vay “tín dụng đen”

22:46 05/08/2018

Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội vừa triệt phá thành công ổ nhóm cho vay “tín dụng đen”, khởi tố 4 đối tượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, khoảng giữa năm 2016, vốn có việc cần tiền gấp chị N.T. (SN 1982, trú tại Hà Nội) đã tìm đến cơ sở kinh doanh “Tài chính HTQ” tại Hà Đông, Hà Nội để vay tiền. Cơ sở này do Lê Thị Quý (SN 1982, trú tại Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) làm chủ.

Tại đây, chị T. đã vay 20 triệu đồng, với lãi suất 4.000 đồng/triệu/ngày, thu lãi 10 ngày/lần. Ban đầu. chị T. đã trả tiền lãi cho Quý đến đầu năm 2017, tuy nhiên không còn khả năng chi trả nên từ thời điểm này chị T. không trả được tiền lãi và gốc cho Quý.

Đến ngày 6/6/2018, Quý cử các nhân viên nam của cơ sở  là Sơn, Tú và Tâm chuyên thu nợ, xiết nợ đi tìm chị T.. Sau đó, các đối tượng bắt gặp chị T. cùng 2 con trai đang đứng chờ xe buýt nên đã yêu cầu chị T. phải về cơ sở của Quý để trả nợ.

Do không còn khả năng trả lãi, chị T. đã không đi và xin được xóa lãi, về nợ gốc sẽ thu xếp trả cho Quý. Tuy nhiên, các đối tượng không đồng ý và ép chị T. cùng 2 con trai phải lên taxi về cơ sở kinh doanh của Quý.  

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Triệt phá thành công ổ nhóm cho vay “tín dụng đen”

Đối tượng Lê Thị Quý. (Ảnh: Hải Anh)

Tại đây, chị T. tiếp tục xin Quý cho xóa tiền lãi và trả dần tiền gốc nhưng Quý không những không đồng ý mà còn ra lệnh cho nhân viên rút camera và đóng cửa hàng để lấy sổ sách ra tính nợ chị T..

Theo đó, thấy tổng số tiền gốc và lãi của mình lên tới 56 triệu đồng, chị T. sợ hãi van xin nhưng Quý vẫn một mực ép chị T. viết giấy mượn xe và yêu cầu điểm chỉ. Thấy chị T. vẻ không muốn thực hiện, các đối tượng đã giữ tay chị T. bắt phải điểm chỉ vào giấy mượn tài sản.

Không dừng lại đó, Quý còn quát tháo và đe dọa khiến chị T sợ và buộc phải kí và điểm chỉ vào 2 mẫu giấy vay tiền và mua bán cho tặng xe. Xong xuôi, các đối tượng yêu cầu chị T. mở túi kiểm tra tài sản. Thấy trong túi có 11 triệu đồng, Quý đã thu 8 triệu đồng của chị T. cùng giấy tờ cá nhân , sau đó mới cho chị T. và 2 con của chị T. ra về.

Đến ngày 12/6, chị T. đã đến Công an quận Hà Đông trình báo sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Tại cơ quan công an, Quý và 3 nhân viên đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Triệt phá thành công ổ nhóm cho vay “tín dụng đen” tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục