Hà Nội ủng hộ bỏ thu phí bảo trì đường bộ với xe máy

14:08 06/07/2015

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết: Cử tri Hà Nội ủng hộ quan điểm bỏ quy định thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy. ..

Tin nhanh ngày 6/7, kỳ họp thứ 13 HĐND TP Hà Nội đã chính thức được khai mạc với nhiều nội dung thảo luận được cử tri thành phố cùng đông đảo người dân quan tâm. Trong đó, vấn đề thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy và những khó khăn xung quan đã được bàn nhiều lần nay lại càng được cử tri quan tâm.

Trả lời bên hàn lang buổi họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết: Qua tiếp xúc cử tri có rất nhiều ý kiến phản ánh về vấn đề này.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội.

Bà Ngọc cho biết, Hà Nội là đơn vị rất nghiêm túc thực hiện chủ trương và đi đầu về vấn đề này. Tuy nhiên, qua hai năm thực hiện thấy có rất nhiều khó khăn.

Cụ thể: "Thứ nhất phương thức thu (hiện nay giao cho thôn, tổ dân phố thu nên rất khó khăn). Vấn đề thứ hai là kiểm tra, không ai kiểm tra việc thu này như thế nào cho nên người nộp người không cũng như nay. Thứ ba là xử phạt, trong quy định có nói xử phạt tăng đến 3 lần. Tuy nhiên, thẩm quyền xử phạt đấy giao cho ai, như thế nào thì rất là khó" - bà Ngọc nói.

Trên cơ sở đó bà Ngọc cho rằng, thẩm quyền cho thu như thế nào là của Chính phủ, nhưng còn mức thu thế nào là của HĐND TP. Nếu Chính phủ bỏ việc thu phí thì HĐND Hà Nội và cử tri Hà Nội rất ủng hộ.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta làm thế nào để cho hợp lý thôi, chứ còn cách làm như hiện nay thì rất khó khăn.” – Bà Ngọc nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, trong quá trình triển khai nhiệm vụ cả các cấp chính quyền thì phải có giải pháp thực hiện việc đó và Hà Nội làm rất nghiêm túc. Hà Nội đã ra những văn bản chỉ đạo đó là việc cần phải làm trong công tác quản lý nhà nước.

“Qua tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri, nhân dân, chính vì vậy c

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội ủng hộ bỏ thu phí bảo trì đường bộ với xe máy tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục