Hà Nội: Xóa bỏ 38 bãi trông xe không phép

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

07:05 28/03/2018

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã xử lý 38 điểm, bãi trông giữ xe trái phép, phạt hơn 1,1 tỷ đồng các vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

UBND quận Cầu Giấy vừa có báo cáo về tình hình thực hiện thị số 08-CT/TU ngày 26/5/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn.

Theo đó, qua 3 tháng đầu năm 2018, quận Cầu Giấy đã huy động các lực lượng chức năng như công an, đội Thanh tra giao thông vận tải, lực lượng dân phòng chuyên trách, bảo vệ dân phố tham gia kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị.

Hà Nội: Xóa bỏ 38 bãi trông xe không phép

38 điểm trông giữ xe không phép ở quận Cầu Giấy bị xóa bỏ.

Kết quả, đã lập biên bản vi phạm hành chính 1.387 trường hợp, xử phạt trên 1,1 tỷ đồng. Trong đó, hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè có 49 trường hợp; bán hàng rong 185 trường hợp; để phương tiện sai quy định 1.255 trường hợp; vi phạm vệ sinh môi trường 88 trường hợp; các vi phạm khác 141 trường hợp. Lực lượng chức năng cũng đã giải tỏa 115 bục bệ, cầu dẫn, 105 mái che, mái vẩy; giải tỏa, sắp xếp 16 chợ cóc trên địa bàn.

Trong công tác quản lý trật tự xây dựng, UBND quận đã ban hành 13 quyết định xử phạt với tổng số tiền phạt 97,5 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận còn ban hành 28 quyết định khắc phục hậu quả đối với các chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng nhưng đã hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính và 5 quyết định cưỡng chế.

Đội Thanh tra giao thông vận tải, công an quận cũng đã kiểm tra, xử lý các vi phạm về xếp hàng sai quy định, chở quá tải trọng cho phép; kiểm tra, xử lý xe taxi, xe dịch vụ dừng đỗ sai quy định và toàn bộ các điểm trông giữ xe, bến dù trên địa bàn quận.

Phát hiện 38 điểm vi phạm trông giữ phương tiện và 3 điểm sai phép, yêu cầu chủ bãi chấm dứt hoạt động trông giữ khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền và cam kết chấp hành các quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận, đặc biệt là các khu đất dự án còn gặp không ít khó khăn. Trên địa bàn quận còn nhiều ô đất trống đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa thực hiện dự án. Trong thời gian chưa thực hiện dự án, chủ đầu tư sử dụng làm sân bóng, rửa xe, trông giữ phương tiện ô tô, xe máy, trong đó có một số chưa được cấp phép.

Ngoài ra, trên địa bàn còn một số ô đất nông nghiệp nhưng không sản xuất, kinh doanh, các hộ dân thực hiện rửa xe, dựng lều lán kinh doanh.

Liên quan đến những vi phạm về trật tự xây dựng tại dự án cống hóa mương Nghĩa Đô xây dựng bãi đỗ xe phố Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, UBND Quận đã ban hành các thông báo yêu cầu chủ đầu tư tự phá dỡ, khắc phục vi phạm về trật tự xây dựng.

Thông báo đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh liên quan trên mương sớm di chuyển địa điểm kinh doanh, kinh doanh đúng mục đích là trông giữ xe và phụ trợ. Đối với các trường hợp không chấp hành, quận tổ chức cưỡng chế xử lý vi phạm trật tự xây dựng trong tháng 4 năm 2018; rào dự án trước các ô kinh doanh không đúng mục đích trong tháng 4/2018.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xóa bỏ 38 bãi trông xe không phép tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục