Hà Tĩnh: Bất thường chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp

14:17 28/06/2015

Dù được Phòng NN&PTNT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phê duyệt đề án từ năm 2014, nhưng đến nay, trang trại của ông Đào Hùng Mạnh ở thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài vẫn chưa nhận được chính sách hỗ trợ từ tỉnh.

Trong những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh luôn chú trọng đến công tác hỗ trợ, ưu đãi đầu tư để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Ngoài việc ban hành kế hoạch, chương trình xúc tiến đầu tư hàng năm, tỉnh cũng đã ban hành hệ thống các văn bản về chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư trên các lĩnh vực đặc biệt là nông nghiệp.

Theo đó, một số quyết định, nghị quyết đã được ban hành như: Nghị quyết số 90/2014/NQ-HĐND ngày 16/7/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; Quyết định số 67/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Tĩnh về một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp , nông thôn thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Hà Tĩnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, khi triển khai chính sách trên tại một số xã của huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), đặc biệt là xã Thạch Đài thì việc này lại xảy ra những bất thường.

Lần theo đơn phản ánh của anh Đào Hùng Mạnh, trú tại xóm Kỳ Sơn, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, chúng tôi đã về trang trại của anh để tìm hiểu thực tế. Tại đây, hệ thống trang trại chăn nuôi lợn đã đi vào hoạt động từ lâu. Không lâu sau, trang trại này đã được phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thạch Hà ký duyệt kết quả thẩm định ngày 17/12/2014. Trong thông báo kết quả thẩm định ghi rõ: Hộ gia đình anh Đào Hùng Mạnh thuộc mô hình chăn nuôi lợn liên kết quy mô vừa 120 con/lứa và được hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn vốn thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2014.

Thông báo kết quả thẩm định của Phòng NN và PTNT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh)

Về nguyên tắc, nguồn hỗ trợ phải kịp thời để khuyến khích và

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Bất thường chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục