Hà Tĩnh: Phát hiện đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

22:53 25/07/2015

Chiều 25/7, tin tức từ đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 7 người Việt Nam về nước (trong đó có 1 trẻ nhỏ 3 tuổi) không có giấy tờ hợp lệ.

Tin nhanh 24h, vào lúc 20h ngày 24/7, tại trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, lực lượng Biên phòng phát hiện 7 người Việt Nam, trong đó có 1 bé gái 3 tuổi đi trên xe khách mang biển số Lào U2 - 6868 (nhà xe Đăng Phúc) không có giấy tờ hợp lệ.

Danh tính 7 người được xác định gồm: Rah Lan Đe (SN 1985), K Păy Săn (SN 1980), AD Rơng Chơng (SN 1986), AD Rơng Htơ Liă (SN 1988), Siu Đơn (SN 1980), Siu Hang (SN 1993) và cháu bé tên AD Rơng Sương (SN 2012, là con gái của vợ chồng AD Rơng Chơng và AD Rơng Htơ Liă). Tất cả đều là dân tộc Ja Rai, trú tại xã IaLe, huyện Chư Pưl (Gia Lai).

Các đối tượng vượt biên trái phép vừa bị lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) bắt giữ

Tại thời điểm lực lượng Biên phòng kiểm tra, cả 6 người đều xuất trình được CMND nhưng không có hộ chiếu. Riêng Rah Lan Đe có hộ chiếu nhưng chưa xuất cảnh lần nào. Xét thấy hành vi của 6 người trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lực lượng Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo yêu cầu tạm giữ, lấy lời khai để tìm hiểu nguyên nhân thì được biết, cả 6 đối tượng đều là nạn nhân của một đường dây lừa người vượt biên trái phép .

Theo đó, để vượt biên sang Thái Lan, trung bình, một người phải đưa cho người “dẫn đường” 15 – 20 triệu đồng. Nhưng do sang đó không được tạo công ăn việc làm, chỗ ở như các đối tượng lừa đảo đã hứa, 6 người này phải sống trong đói khổ, thiếu thốn nên tìm cách vượt biên về Việt Nam qua đường Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai để điều tra, củng cố chứng cứ, làm rõ đường dây lừa người vượt biên trái phép này.

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Phát hiện đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục