Hacker quân sự Mỹ thâm nhập vào hệ thống chỉ huy của Kremlin

11:27 05/11/2016

Đài NBC News ngày 5/11 đưa tin cho hay, các tin tặc quân sự Mỹ đã đột nhập vào hệ thống chỉ huy điện tử của Điện Kremlin và sẵn sàng "tấn công nếu cần thiết".

"Các tin tặc quân sự Mỹ đã thâm nhập vào hệ thống điện và mạng lưới viễn thông của Nga cũng như hệ thống chỉ huy điện tử của Điện Kremlin, làm cho chúng dễ bị tấn công nếu cần thiết.

Điều này đã được đề cập đến trong một báo cáo của một quan chức tình báo cấp cao Mỹ trong một tài liệu mật mà NBC News thu thập được", hãng truyền hình Mỹ cho biết thêm.

Tiêu điểm - Hacker quân sự Mỹ thâm nhập vào hệ thống chỉ huy của Kremlin

 Ảnh Rian

"Vũ khí mạng chỉ áp dụng trong trường hợp khi Mỹ phải đối mặt với một cuộc tấn công nghiêm trọng", NBC News trích dẫn báo cáo cho hay.

Các tài liệu cho biết, các quan chức Mỹ tiếp tục bày tỏ lo ngại rằng Nga đang các khả năng tấn công mạng của mình để can thiệp cuộc bầu cử tổng thống tuần tới tại Mỹ.

Tuy nhiên, họ tin rằng Nga sẽ không gây ra một vụ tấn công mạng nghiêm trọng vào các cơ sở hạ tầng của Mỹ mà chỉ sử dụng các biện pháp gây rối như đưa ra các tài liệu giả hoặc các tài khoản mạng xã hội giả để loan truyền các thông tin sai lạc.

Theo nguồn tin trên, các nhà chức trách Mỹ đang huy động các nguồn lực để đối phó với "mối đe dọa từ Nga".

NBC News dẫn lời cựu chỉ huy NATO, Đô đốc James Stavridis, cho rằng Mỹ cần tăng cường cảnh giác và khả năng ứng phó với các phản ứng từ phía Nga trong đêm trước ngày diễn ra sự kiện trọng đại - bầu cử tổng thống.

Trước đó, bộ An ninh nội địa và giám đốc tình báo quốc gia Mỹ đã lên tiếng cáo buộc Nga có những nỗ lực cố ý can thiệp để gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử tổng thống tại Mỹ thông qua các cuộc tấn công mạng. Các cơ quan tình báo Mỹ cũng đã nhiều lần bóng gió nói rằng Nga ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc về mối quan hệ gần gũi giữa Donald Trump và Moscow đồng thời nhấn mạnh rằng các cáo buộc là một phương pháp đấu tranh chính trị và định hướng dư luận của chính phủ Washington. Ông Putin cũng nói rằng Nga sẽ làm việc với bất kỳ tổng thống Mỹ nào, người được người dân bầu ra một cách hợp pháp.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Hacker quân sự Mỹ thâm nhập vào hệ thống chỉ huy của Kremlin tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục