HAGL và nỗi lo về cuộc tháo chạy của các cựu binh

23:29 21/09/2015

Vừa may mắn trụ hạng thành công, HAGL đã phải bước vào nỗi lo mới đó là nguy cơ tháo chạy hàng loạt của những cựu binh.

Đội bóng phố núi vừa trải qua một mùa giải toát mồ hôi. Từ chỗ được kỳ vọng là hiện tượng thực sự, thách thức các ông lớn trong cuộc đua đến ngôi vương, họ dần trở thành nỗi thất vọng não nề. Lứa U19 mà bầu Đức trao gửi hy vọng sau khởi đầu như mơ đã bộc lộ những yếu kém. Việc cắt hợp đồng với 20 cựu binh dạn dày kinh nghiệm cuối mùa giải trước để nhường chỗ cho dàn cầu thủ xuýt khiến đội bóng phố núi phải trả giá đắt bằng tấm vé xuống hạng.

Hoàng Thiên, một trong những cựu binh chơi hay nhất mùa của HAGL.

Sự khác biệt chỉ đến khi trợ lý Quốc Tuấn lên thay HLV Guillaume Graechen khi mùa giải chỉ còn lại 4 vòng đấu. Tuy nhiên lý do cơ bản nhất nằm ở việc ông thầy này trọng dụng các cựu binh còn sót lại sau kế hoạch thanh lọc diễn ra cuối mùa giải 2014. Nhờ đóng góp lớn từ những Hoàng Thiên, Trần Vũ, Văn Long, Út Cường mà HAGL mới thoát hiểm trước 1 vòng đấu. Kinh nghiệm thi đấu chính là điều mà lứa trẻ U19 còn thiếu dù sở hữu tiềm năng phát triển lớn.

Sau khi phải chạy trối chết trong giai cuối mùa giải để ở lại giải đấu cao nhất Việt Nam theo cách không thể chật vật hơn, HAGL hướng tới mùa giải mới với hàng loạt vấn đề cần giải quyết. Nổi cộm bậc nhất chính là việc giữ chân các cựu binh đã góp công lớn vào việc trụ hạng.

Lúc này trong khi tiền vệ Trần Vũ còn hạn hợp đồng đến cuối mùa giải 2016 những Hoàng Thiên, Văn Long, Út Cường và Hữu Long đã mãn hạn hợp đồng với đội bóng phố núi. HLV Quốc Tuấn hiểu rõ vai trò và tầm ảnh hưởng của những lão tướng kể trên nhưng quyết định ký tiếp hay không lại thuộc quyền của lãnh đạo.

Khi mà HAGL vẫn chưa có động thái tích cực trong việc giữ chân các cầu thủ kỳ cựu thì nhiều đội bóng khác đang theo sát họ. Được săn đuổi nhiều nhất chính là đội trưởng Hoàng Thiên, người đã chơi cực hay trong giai đoạn cuối mùa không chỉ thông qua các bàn thắng.

Bạn đang đọc bài viết HAGL và nỗi lo về cuộc tháo chạy của các cựu binh tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục