TP.HCM: Hai bảo vệ công ty KTC nghênh ngang trên đường và mang theo súng

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

11:34 12/07/2018

Hai nhân viên bảo vệ này là của công ty Bảo vệ KTC (chi nhánh tại TP.HCM, địa chỉ số 145, đường Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận). Họ nghênh ngang chạy xe máy trên đường, không đội nón bảo hiểm và mang theo súng. Điều đáng nói, hai người này mặc đồng phục (cả nón) của công ty Bảo vệ KTC.

Thời điểm hai bảo vệ này nghênh ngang trên đường là sáng ngày 9/7. Thậm chí, theo phản ánh của người dân, hai bảo vệ còn gắn còi và đèn ưu tiên khiến người dân bức xúc.

Hai người này chạy chiếc xe gắn máy biển số 29N1-65143 lưu thông trên Quốc lộ 13, hướng từ TP.HCM đi Bình Dương. Hình ảnh này đã được người dân quay lại và phản ánh với cơ quan chức năng.

Theo thông tin mà PV có được thì hai bảo vệ này là Nguyễn Văn Hoàng và Trương Xuân Ninh.

TP.HCM: Hai bảo vệ công ty KTC nghênh ngang trên đường và mang theo súng

Phản ánh của người dân cho thấy, hai bảo vệ nghênh ngang chạy xe máy trên đường, không đội nón bảo hiểm và mang theo súng.

“Rõ ràng là công ty không có uy tín, nếu có, nhân viên nào dám ngạo mạn và xem thường luật Giao thông Đường bộ như vậy. Họ không đội nón bảo hiểm, tuy nhiên lại đội nón đồng phục của công ty, đồng thời, mang súng, gắn đèn, còi ưu tiên và các công cụ hỗ trợ khác”, ông Nguyễn Thế Anh, một người dân bức xúc nói.

Ông Anh nói thêm: “Liệu lãnh đạo công ty có tiếp tay cho những hành động như thế này hay không, bởi một số công ty bảo vệ thường lấy uy bằng cách phô trương thanh thế và hình ảnh của nhân viên”.

“Hành vi này cần phải xử lý ngay. Đầu tiên, lãnh đạo công ty phải có hình thức xử lý nghiêm, sau đó các cơ quan chức năng, đặc biệt là phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ cần phải kiểm tra hình ảnh và phạt nguội đối với việc vi phạm luật Giao thông”, luật sư Nguyễn Thái Huy, đoàn Luật sư TP.HCM cho biết.

"Mặt khác, lực lượng công an cũng cần kiểm tra giấy phép hoạt động của công ty, giấy phép sử dụng các công cụ hỗ trợ, đặc biệt là súng. Bên cạnh đó, những người này có được phép mang súng khi đi làm nhiệm vụ hay không cũng cần phải kiểm tra, làm rõ, lúc đó sẽ biết được mức độ sai phạm để có kết quả xử lý chính xác nhất”, luật sư Huy phân tích thêm.

TP.HCM: Hai bảo vệ công ty KTC nghênh ngang trên đường và mang theo súng (Hình 2).

Theo phản ánh, hai bảo vệ còn gắn còi và đèn ưu tiên khiến người dân bức xúc.

Trao đổi với PV về vấn đề sử dụng công cụ hỗ trợ, đặc biệt là súng, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương, trường đại học Luật TP.HCM cho biết: “Trên thực tế, nhiều người, dù không có quyền nhưng vẫn có các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và sử dụng nó. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người được cấp phép sử dụng nhưng lại sử dụng không đúng mục đích theo quy định, từ đó xảy ra nhiều hậu quả không lường”.

“Hiện nay, chúng ta đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm siết chặt công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ. Vì đây là loại tài sản sử dụng có điều kiện và phục vụ cho những mục đích nhất định cho nên không phải tổ chức, cá nhân nào có nhu cầu thì đều được sử dụng”, PGS.TS Phương phân tích thêm.

Đồng quan điểm, luật gia Đỗ Thị Yến, Trưởng ban Tuyên truyền pháp luật, trung tâm Tư vấn pháp luật tại TP.HCM (Hội Luật gia Việt Nam) cũng cho rằng: “Ai cũng hiểu rằng, để sử dụng vũ khí hay công cụ hỗ trợ đều phải có giấy phép, tuy nhiên, ngay cả những người có giấy phép cũng phải hạn chế, tránh để lạm dụng. Ví như bảo vệ ngân hàng, vệ sĩ… thì họ chỉ sử dụng khi làm nhiệm vụ, chứ không thể mang theo bên người 24/24”.

Trao đổi với PV, đại diện phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), công an TP.HCM cho biết: “Đang xác minh lại thông tin mà người dân cung cấp, sau đó sẽ có hình thức xử phạt đối với việc vi phạm luật Giao thông đường bộ theo quy định”.

PV đã liên lạc với đại diện công ty KTC, tuy nhiên hiện đang chờ xin ý kiến lãnh đạo để có phát ngôn cho báo.

* Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hai bảo vệ công ty KTC nghênh ngang trên đường và mang theo súng tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục