Hai bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Trí Đức: Bộ Y tế chỉ đạo mới

15:12 26/12/2016

Sáng ngày 26/12, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn số 1525/KCB-QLCL gửi Sở Y tế TP Hà Nội về vụ 2 người bệnh tử vong do phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức.

Công văn nêu rõ, tiếp theo ý kiến chỉ đạo qua đường dây nóng của Cục Quản lý Khám chữa bệnh với Sở Y tế Hà Nội ngày 25/12/2015, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Trí Đức về việc tử vong của người bệnh Quách Thị Mai P. và Hoàng Văn Tr. ngay sau khi tiến hành tiền gây mê để phẫu thuật.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai bệnh nhân trên.

Xã hội - Hai bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Trí Đức: Bộ Y tế chỉ đạo mới

 Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh chỉ đạo xử lý vụ việc

Đồng thời báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh về diễn biến  quá trình xác định nguyên nhân tử vong, giải quyết vụ việc tử vong của hai người bệnh trên để Cục tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Công văn cũng chỉ đạo các cơ sở Khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế T Hà Nội cần tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phẫu thuật theo chỉ đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh tại công văn số 847/KCB-QLCL ngày 28/7 /2016. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về diễn biến quá trình xác định nguyên nhân tử vong, giải quyết vụ việc tử vong của hai bệnh nhân nói trên.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin phản ánh, hai bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được gây mê phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức vào sáng ngày 25/12. Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện, hai bệnh nhân này được gây mê phẫu thuật vào sáng 25/12. Trong đó, một bệnh nhân là nữ, phẫu thuật tuyến giáp sau khi tiêm thuốc gây mê đã có biểu hiện sốc phản vệ như: Khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch, nhận thức lơ mơ…

Ngay khi có dấu hiệu sốc phản vệ, các bệnh nhân đã được cấp cứu tại chỗ, nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, một bệnh nhân đã tử vong ngay khi được đưa đến cấp cứu, một ca khác cũng không qua khỏi sau đó (bệnh nhân này được chỉ định cắt amidan). Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân tử vong nghi ngờ do sốc phản vệ sau gây mê. 

Nguồn tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết: Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức các cá nhân tham gia 2 kíp mổ để phục vụ công tác điều tra. Mỗi kíp mổ này gồm 5 người: 1 bác sĩ mổ, 1 bác sĩ gây mê, 1 kỹ thuật viên gây mê và 2 dụng cụ viên.

Vi Hậu

Bạn đang đọc bài viết Hai bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Trí Đức: Bộ Y tế chỉ đạo mới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục