Video Xã hội Pháp luật Thế giới Đa chiều Giải trí Kinh doanh Đời sống Xe ++ Công nghệ Cần biết Infocus

Xã hội

Hai bộ trưởng Nga ăn món trứng "trường thọ" ở Đà Nẵng

Nguyễn Duy Cường

06:53 11/11/2017

Được biết, đây là chuyến thăm ngoài dự kiến, với mong muốn được thưởng thức cảnh vật, thiên nhiên Việt Nam của 2 vị bộ trưởng.

Đến TP.Đà Nẵng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC, 2 vị bộ trưởng của Nga là Bộ trưởng bộ Ngoại giao Sergey Lavrow và Bộ trưởng bộ Phát triển Kinh tế Nga Maxim Reshkin đã có chuyến thăm Khu du lịch Núi Thần Tài.

Đây là chuyến thăm ngoài dự kiến của 2 vị bộ trưởng Nga với mong muốn được thưởng thức cảnh vật, thiên nhiên của nước ta.

Tại đây, 2 bộ trưởng tham quan các thắng cảnh xung quanh. Cả 2 tỏ ra thích thú với vườn cây sinh thái cùng hàng trăm loại cây đặc trưng của ba miền: Bắc, Trung, Nam Việt Nam.

2 vị bộ trưởng Nga vui thú với những cảnh vật nước ta.

Đến trưa, 2 vị bộ trưởng được ban Giám đốc Núi Thần Tài chiêu đãi các món ẩm thực dân dã của miền Trung như bánh xèo, bánh nậm, bánh gói, nem lụi… Đặc biệt, 2 vị bộ trưởng còn được thưởng thức món trứng "trường thọ". Đây là món trứng được luộc ở suối khoáng nóng 100 độ C.

Cả 2 tỏ ra thích thú với vườn cây sinh thái cùng hàng trăm loại cây đặc trưng của ba miền Bắc, Trung, Nam nước ta.

Các vị tỏ ra thích thú, khen thức ăn của Việt Nam có hương vị đậm đà, dân dã. 2 vị bộ trưởng cho biết, khi đến tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC, bản thân đã rất thích thú với TP.Đà Nẵng nơi vừa có biển, vừa có núi, không khí lại rất trong lành. 

Đoàn đang ăn món trứng "trường thọ".
Các món ăn dân dã được dùng để thiết đãi đoàn của 2 vị bộ trưởng.
Bạn đang đọc bài viết Hai bộ trưởng Nga ăn món trứng "trường thọ" ở Đà Nẵng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Tin liên quan:

Chủ tịch Trung Quốc chia sẻ bí quyết giúp người dân thoát nghèo Điểm sáng trong bài phát biểu của TT Trump tại CEO APEC Hội nghị TPP bất ngờ được chú ý tại APEC