Hai cha con nhà Bush chê bai ông Trump bằng lời lẽ chua cay

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

21:00 06/11/2017

Tổng thống Trump cho biết, sau khi kết thúc chuyến công du, ông sẽ đáp trả lời nhận xét chua cay của hai nhà cựu lãnh đạo nước Mỹ.

Tiêu điểm - Hai cha con nhà Bush chê bai ông Trump bằng lời lẽ chua cay

Hai nhà cựu lãnh đạo nước Mỹ không có thiện cảm với ông Trump trước khi cuộc bầu cử 2016 diễn ra.

Hôm 5/11, Nhà Trắng đã phản ứng trước lời nhận xét chua cay đối với Tổng thống Donald Trump trong một cuốn sách mới nói về hai cha con cựu Tổng thống Bush.

Cựu Tổng thống George HW Bush (Bush cha) đưa ra một đánh giá thẳng thắn về ông Trump trong cuốn sách mới của nhà sử học Mark Updegrove có tựa đề "The Last Republicans" rằng, ông chủ Nhà Trắng hiện tại chỉ là “kẻ làm màu”.

Trong khi cựu Tổng thống George W. Bush (Bush con) có những lời nặng nề cho người kế nhiệm đảng Cộng hòa với ý ông Trump không biết ý nghĩa của việc trở thành Tổng thống.

Trên đường đến Tokyo hôm 5/11, Tổng thống Trump đã không thể hiện phản ứng với ý kiến ​​của cha con nhà Bush khi nói, ông sẽ bình luận khi quay trở lại.

Một quan chức Nhà Trắng đã đáp trả lời chỉ trích trên bằng phê phán chính sách trong cuộc chiến tranh Iraq của cựu Tổng thống George W. Bush là "một trong những sai lầm chính sách đối ngoại lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Nhân vật này cũng bênh vực Tổng thống Trump khi nói ông "vẫn tập trung vào việc giữ lời hứa với người dân bằng cách đưa công ăn việc làm trở lại nước Mỹ, thúc đẩy chính sách đối ngoại "nước Mỹ là trên hết" và đại diện cho những con người vốn bị lãng quên.

Theo CNN, đây là lần đầu tiên các cựu Tổng thống lên tiếng về ông Trump một cách khắc nghiệt như trên. Cũng trong cuốn "The Last Republicans", cả hai nhà cựu lãnh đạo Mỹ đã đưa ra một cái nhìn hiếm hoi của họ về cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Nói trong cuộc trò chuyện với Updegrove hồi tháng 5/2016, ông Bush cha cho biết: "Tôi không thích ông ấy".

Cùng với đó cả hai vị cựu Tổng thống nổi tiếng cho biết, họ không bầu cho ứng viên đến từ đảng của mình. George HW Bush khẳng định, ông đã bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Trong khi George W. Bush nói, ông để trống lá phiếu.

Bạn đang đọc bài viết Hai cha con nhà Bush chê bai ông Trump bằng lời lẽ chua cay tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục