Hai chàng trai 9X thuê nhà mở cửa đón sĩ tử thi THPT & Đại học 2016

14:41 30/06/2016

Xuất phát từ lý do bản thân đã từng là sĩ tử đi... ở nhờ trong mùa thi Đại học cách đây 6 năm, hai bạn trẻ đã đăng tải thông tin "nhà trọ miễn phí" mong giúp đỡ nhiều sĩ tử khó khăn.

Nhà trọ luôn là vấn đề “nóng” mỗi khi vào mùa thi THPT Quốc gia và thi Đại học. Bên cạnh “gánh nặng” thi cử, sĩ tử và người nhà "tháp tùng" luôn lo lắng việc đi tìm nhà trọ.

Nắm bắt được tình hình cũng như chia sẻ những khó khăn của các gia đình có con em dự thi năm nay, đôi bạn trẻ đều sinh năm 1992 là Nguyễn Mạnh Tùng (Hòa Bình) và Nguyễn Văn Hưởng (Hà Tây), hiện đang công tác tại Công ty CP phần mềm FPT đã đăng tải thông tin "nhà trọ miễn phí" lên một diễn đàn.

Từ đó Tùng - Hưởng nhờ mọi người chia sẻ đến những gia đình khó khăn đang cần chỗ ở trong kỳ thi tới.

Xã hội - Hai chàng trai 9X thuê nhà mở cửa đón sĩ tử thi THPT & Đại học 2016

Đoạn chia sẻ của hai cậu bạn thân sinh năm 1992

Liên hệ với anh Nguyễn Mạnh Tùng, anh này cho biết: "Mình đang trống 3 phòng, đủ để 6 bạn thí sinh cùng bố mẹ ở trong kì thi đại học sắp tới vào ngày 1,2,3,4/7/2016. Mình sẽ lo luôn cả bữa ăn. Địa chỉ tại Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội (gần trường Sư Phạm, Quốc Gia, Thương Mại và Giao thông - Vận tải). Tất cả sẽ miễn phí mình không lấy tiền".

Xuất phát từ lý do bản thân đã từng là sĩ tử đi... ở nhờ trong mùa thi Đại học cách đây 6 năm. Anh Mạnh Tùng luôn trăn trở trước việc nhiều gia đình từ các vùng quê xa xôi đưa con lên thi đại học, thuê nhà trọ chật chội, với giá cả đắt đỏ, ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Vì thế Tùng đã cho thí sinh ở trọ miễn phí, đồng thời, sẵn sàng thuê phương tiện đi lại, chuẩn bị sẵn bếp ga để phục vụ tốt nhất cho sinh hoạt của các thí sinh.

Tùng và cậu bạn thân đã không mất rất nhiều thời gian để quyết định "mở cửa" đón các em sĩ tử năm nay về nhà mình.

Xã hội - Hai chàng trai 9X thuê nhà mở cửa đón sĩ tử thi THPT & Đại học 2016 (Hình 2).

Căn nhà mà hai anh mới được thuê lại

Xã hội - Hai chàng trai 9X thuê nhà mở cửa đón sĩ tử thi THPT & Đại học 2016 (Hình 3).

Trước mắt, Tùng sẽ lắp thêm quạt và mua thêm chiếu để "phục

Bạn đang đọc bài viết Hai chàng trai 9X thuê nhà mở cửa đón sĩ tử thi THPT & Đại học 2016 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục