Hai cựu cán bộ xã khóc lóc trước tòa vì 'nuốt' gần 1 tỷ tiền góp vốn

20:29 30/08/2016

Lợi dụng chủ trương, Hòa và Hường đã cùng nhau phối hợp “nuốt” của các chị em phụ nữ tham gia góp vốn với số tiền lên đến gần 1 tỷ.

Ngày 30/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo gồm: Đặng Thị Hòa (54 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre, TX. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) 16 năm tù và Phùng Thị Hường (47 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre) 11 năm tù. HĐXX còn tuyên buộc 2 bị cáo phải bồi thường cho các bị hại hơn 800 triệu đồng.

Hai bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến đầu tháng 7/2015, Hường và Hòa đã lạm dụng chức vụ là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre, đồng thời lợi dụng chủ trương của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc thành lập nhóm phụ nữ tiết kiệm để huy động vốn và chiếm đoạt toàn bộ số tiền gần 820 triệu đồng của 6 bị hại.

HĐXX xác định, Hòa là đối tượng chủ mưu và trực tiếp chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng, số còn lại do Hường chiếm đoạt.

Sau khi chiếm đoạt tiền, bị cáo Hòa đã bỏ trốn sang Lào. Nhưng lưới trời lồng lộng nên ngày 29/10/2015, khi Hòa trở về nước thì bị cơ quan công an bắt giữ tại cửa khẩu thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Về phần Hường, được tại ngoại điều tra và cũng đã bị bắt tại tòa ngay sau khi tòa tuyên án.

Tại phiên xét xử, cả Hòa và Hường liên tục khóc lóc xin được giảm nhẹ hình phạt và ăn năn hối lỗi về những sai lầm của mình.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Hai cựu cán bộ xã khóc lóc trước tòa vì 'nuốt' gần 1 tỷ tiền góp vốn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục