Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

11:56 06/10/2017

Nghe tiếng trẻ con khóc ngoài cổng chùa, sư thầy trụ trì chùa Hòa Liễu (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) ra thì thấy một bé gái bị bỏ rơi.

Bé gái bị người thân bỏ lại được sư thầy Thích Diệu Tuyên, trụ trì chùa Hòa Liễu phát hiện vào khoảng 20h ngày 5/10. Cùng một số ít đồ đạc, cạnh bé gái còn có một tờ giấy có ghi nội dung:

“Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Nga, bé gái sinh ngày 3/10/2017. Sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B (sơ sinh). Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương cháu, cho cháu nương nhờ cửa Phật một thời gian”.

Xã hội - Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Tờ giấy ghi lại lời nhắn của người thân cháu bé

Chị Nguyễn Thị Dung, 22 tuổi, trú gần chùa Hòa Liễu cho hay, do sư Tuyên mới đi công việc của nhà Phật nên cháu bé đang được chị và các phật tử trong thôn qua lại chùa chăm sóc.

Được biết, chùa Hòa Liễu cũng đang nhận nuôi dạy 3 cháu, đều khoảng hơn 10 tuổi, bị người thân bỏ rơi tại chùa từ nhỏ.

Xã hội - Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa (Hình 2).

Bé Nga đang được chăm sóc tại chùa Hòa Liễu.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trọng Khải, Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin sự việc, chính quyền địa phương đã có thông báo lên hệ thống loa truyền thanh, đồng thời đã báo cáo Công an huyện Kiến Thụy để tìm người thân cháu bé".

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục