Hải Phòng: Chủ tịch huyện An Lão cho thi tuyển viên chức trái luật?

21:08 07/06/2017

Theo lãnh đạo phòng Nội vụ huyện An Lão, TP.Hải Phòng, việc để 2 giáo thi viên không nằm trong danh sách dự thi vẫn trúng tuyển là có sự đồng ý bằng miệng của chủ tịch huyện.

Giáo dục - Hải Phòng: Chủ tịch huyện An Lão cho thi tuyển viên chức trái luật?

 2 giáo viên trúng tuyển viên chức mầm non huyện An Lão, TP.Hải Phòng bất ngờ bị hủy kết quả - Ảnh: Lã Tiến

Như Báo Người Đưa Tin đã phản ánh, dư luận TP.Hải Phòng xôn xao việc 2 trường hợp trúng tuyển viên chức giáo viên mầm non huyện An Lão năm học 2015-2016 bất ngờ bị UBND huyện An Lão ra quyết định hủy kết quả.

Hai trường hợp đó là bà Đ.T.T.Nh. (SN 1983, trình độ chuyên môn: Trung cấp giáo dục mầm non) và bà P.T.L. (SN 1994, trình độ chuyên môn: Trung cấp giáo dục mầm non).

Để làm rõ việc này, PV có cuộc làm việc với bà Dương Thị Muốt – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện An Lão, TP.Hải Phòng. Bà Muốt là thành viên trong Hội đồng tuyển dụng (HĐTD) viên chức bậc học mầm non năm học 2015-2016 huyện An Lão.

Bà Muốt cho biết: “Hai trường hợp trên có mua hồ sơ dự thi tuyển viên chức giáo viên mầm non tại phòng Nội vụ huyện. Khi hết hạn nộp hồ sơ, huyện ra thông báo các thí sinh đủ điều kiện dự tuyển rồi, thì 2 cô mới nộp hồ sơ dự tuyển”.

Đối chiếu với các quy định về tuyển dụng viên chức, thì hồ sơ của bà Nh. và bà L. phải bị loại và không được tham gia thi tuyển viên chức giáo viên mầm non huyện An Lão năm học 2015-2016.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, hồ sơ của 2 trường hợp trên vẫn được nhận và tiếp tục được dự hội nghị phổ biến nội dung chương trình và được thực hiện các quy trình còn lại như: Bắt bài thi, soạn bài… đến lúc thi tuyển và trúng tuyển.

Về việc này, bà Muốt thừa nhận việc làm trên là trái luật.

Theo bà Muốt, một số thành viên trong HĐTD viên chức huyện An Lão đã có ý kiến về việc loại 2 trường hợp trên, do không có trong danh sách thông báo thí sinh đủ điều kiện dự thi viên chức. “Sau đó, các thành viên hội đồng thống nhất xin ý kiến Chủ tịch hội đồng tuyển dụng huyện (ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND huyện - PV) và được Chủ tịch đồng ý”, bà Muốt nói.

Trước việc này, PV đặt câu hỏi về việc Chủ tịch HĐTD đồng ý cho 2 trường hợp trên vào thi tuyển có thể hiện trên văn bản, giấy tờ nào, vị lãnh đạo phòng Nội vụ cho biết chỉ xin ý kiến trên hội nghị và được chủ tịch đồng ý bằng… “miệng”.

Để làm rõ sự việc, PV có liên hệ nhiều lần với ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch UBND huyện An Lão, TP.Hải Phòng. Tuy nhiên, ông Thông từ chối trả lời các câu hỏi của PV về việc đồng ý cho 2 trường hợp thi tuyển trái luật, với lý do Phòng Nội vụ huyện là cơ quan bán, nhận và thẩm định hồ sơ.

Được biết, trong đợt tuyển dụng viên chức mầm non huyện An Lão năm học 2015-2016, ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch UBND huyện An Lão làm Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức.

Theo các quy định của Chính phủ, Bội Nội vụ, UBND TP.Hải Phòng về tuyển dụng viên chức, Chủ tịch HĐTD chịu trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện việc tuyển dụng viên chức nên Chủ tịch HĐTD không thể chối trách nhiệm.

Được biết, Huyện ủy, UBND huyện An Lão đang làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với tập thể, từng cá nhân có liên quan, trong đó có trách nhiệm của ông Thông.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Chủ tịch huyện An Lão cho thi tuyển viên chức trái luật? tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục