Hải Phòng: Đi tắm sông, hai học sinh lớp 11 bị chết đuối

13:15 04/06/2016

Ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Bến – trưởng công an xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng cho biết đã vớt được thi thể 2 em học sinh bị đuối nước tại khu vực bờ sông kè cầu đập thuộc xã này.

Danh tính hai em học sinh đã được công an xã Quốc Tuấn xác định ngay sau khi vụ việc xảy ra. Đó là em Bùi Văn Hiếu (SN 1999, xã Nam Sơn, huyện An Dương) và em Hoàng Minh Khương (SN 1999, xã Hồng Phong, huyện An Dương). Cả hai em đều là học sinh lớp 11 trường THPT An Dương.

Khu vực hai em học sinh đuối nước dẫn đến tử vong

Theo đó, vào khoảng 16h chiều ngày 3/6, Hiếu và Khương cùng 4 bạn học cùng lớp ở xã Quốc Tuấn sau khi đi học thêm về đã ra khu vực bờ sông Kè Cầu Đập để tắm.

Do không biết bơi nên Hiếu và Khương chỉ tắm ở quanh bờ kè, chỗ nước nông. Tuy nhiên, ở gần đó lại có vụng nước sâu 5m. Vì chủ quan lại không phải là người địa phương nên hai em bị hẫng chân, tụt xuống vụng nước.

Ngay lập tức, 4 em học sinh đi cùng Hiếu và Khương lao ra cứu nhưng cùng lúc đó, nước trên thượng đổ về, nước chảy xiết, sức yếu nên không cứu được. Người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu lập tức chạy ra ứng cứu nhưng không kịp.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã có mặt, huy động lực lượng và 20 -30 người dân để mò, vớt thi thể hai em.

Đến 19h cùng ngày, người dân đã vớt được thi thể hai em, cách vụng nước khoảng 10m. Gia đình các em đã đến nhận dạng và đưa thi thể về nhà mai táng.

Công an huyện An Dương đã đưa 4 học sinh đi cùng Hiếu và Khương về trụ sở UBND xã Quốc Tuấn để hỏi thêm một số chi tiết và trả các em về nhà ngay sau khi pháp y xác định nguyên nhân khiến Hiếu và Khương tử vong là bị đuối nước.

Được biết, khu vực này trước đây đã xảy ra trường hợp 2 nữ sinh đuối nước. Chính quyền thôn, xã thường xuyên cảnh báo người dân đây là khu vực nguy hiểm, cần phải cẩn thận khi xuống tắm.

Nguyễn Dịu

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đi tắm sông, hai học sinh lớp 11 bị chết đuối tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục