Hải Phòng: Giám định 29 container nghi chứa shisa

16:12 31/05/2017

29 container đang nằm tại cảng Nam Đình Vũ (TP.Hải Phòng) nghi có chứa shisa. Viện Khoa học Hình sự - bộ Công an đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm đây có phải là shisa hay không.

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/5, đội Kiểm soát Hải quan, chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III, đội 1- cục Điều tra chống buôn lậu (tổng cục Hải quan), phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) - Công an TP.Hải Phòng, cục Cảnh sát PCTP về môi trường (tổng cục Cảnh sát - bộ Công an), phòng Cảnh sát PCTP về môi trường - Công an TP.Hải Phòng đã phát hiện vụ việc có dấu hiệu của hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tại cảng Nam Đình Vũ.

An ninh - Hình sự - Hải Phòng: Giám định 29 container nghi chứa shisa

 Một trong các container nghi chứa shisa tại cảng Nam Đình Vũ.

Qua công tác khám xét sơ bộ, lực lượng chức năng phối hợp cho biết hàng hóa vi phạm có dạng chất cao đặc màu đen nghi là shisha, chưa xác định cụ thể được số lượng, chủng loại, trị giá… đóng trong 29 container.

Sáng 31/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện của phòng PC47 – Công an TP.Hải Phòng cho biết: “Tang vật của vụ việc kể trên hiện vẫn đang giao cho đội Kiểm soát Hải quan cảng Nam Đình Vũ lưu giữ và quản lý. Tổng cục Hải quan cũng đã có yêu cầu viện Khoa học Hình sự - bộ Công an tiến hành trưng cầu giám định đối với lô hàng”.

Cũng theo phòng PC47, sau khi có kết quả trung cầu giám định, các ban, ngành tư pháp của TP.Hải Phòng sẽ họp bàn để có hướng giải quyết cụ thể theo luật định. Hiện tại, tại Việt Nam, mặt hàng shisa chưa được coi là một dạng ma túy và chưa cấm nhập khẩu, sử dụng mà chỉ khuyến cáo người dùng vì nó gây hại cho sức khỏe.

Đơn vị nhập khẩu lô hàng này cũng đã từ chối tiếp nhận thuộc sở hữu của mình. Sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, làm rõ.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Giám định 29 container nghi chứa shisa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục