Hải Phòng: Phá đường dây làm giả giấy tờ, tiêu thụ ‘xe gian’

14:43 07/06/2017

Ngày 7/6, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phá ổ nhóm chuyên làm giả con dấu, giấy tờ, tiêu thụ "xe gian", bắt giữ 2 đối tượng và thu nhiều tang vật liên quan.

Trong quá trình điều tra vụ trộm chiếc xe SH mang BKS 15B2- 394.13 xảy ra ngày 5/12/2016, tại phường Nghĩa Xá, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) xác định vụ việc có liên quan trực tiếp đến ổ nhóm tội phạm của Bùi Như Thứ (tên gọi khác Mịch Tĩnh, SN 1964) và em trai là Bùi Như Việt (tên gọi khác là Việt Tĩnh, SN 11968, cùng trú tại 350 Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân).

Đi sâu điều tra, xác minh, các trinh sát phát hiện, ổ nhóm này còn tổ chức một đường dây chuyên làm giả đăng ký xe mô tô, CMND với mục đích để dễ dàng tiêu thụ xe máy trộm cắp và cũng làm tăng giá trị “đồ ăn cắp”.

Đại bản doanh của ổ nhóm này được đặt tại số nhà 350 Tô Hiệu, quận Lê Chân. Ngoài ra, chúng còn thành lập các cơ sở thu mua xe gian và làm giả giấy tờ ở một số địa bàn thuộc quận Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên.

Từ các nguồn tin trinh sát báo về, Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án mang bí số 517T, giao đội CSĐTTP về TTXH làm chủ công kết hợp với công an các phường trên địa bàn để đấu tranh phá án.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 4/5/2017, cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Bùi Như Việt, tại số nhà 350 Tô Hiệu về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đồng thời tiến hành khám xét khẩn cấp 4 địa điểm khác trên địa bàn các quận Ngô Quyền, Lê Chân và huyện Thủy Nguyên. Tuy nhiên, Bùi Như Việt đã bỏ trốn trước đó.

An ninh - Hình sự - Hải Phòng: Phá đường dây làm giả giấy tờ, tiêu thụ ‘xe gian’

 Tang vật vụ án.

Tại các địa chỉ khám xét trên, cơ quan công an cũng đã bắt giữ các đối tượng liên quan: Đào Xuân Tăng (SN 1989, ở xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên) và Nguyễn Văn Thi (SN 1986, ở Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Tiến hành khai thác tài khoản Gmail - Driver của các đối tượng, cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân phát hiện gần 1.000 file phục vụ cho việc làm giả tài liệu và tài liệu giả như các loại bằng cấp, chứng chỉ, GPLX, đăng kí xe, Visa, thẻ đảng viên…

Cũng căn cứ vào tài liệu điều tra và các chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã ra lệnh khởi tố bị can đối với Đào Xuân Tăng và Nguyễn Văn Thi cùng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 267 BLHS.

Hiện, Công an quận Lê Chân hiện đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các đơn vị địa phương tập trung điều tra mở rộng chuyên án, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Phá đường dây làm giả giấy tờ, tiêu thụ ‘xe gian’ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục