Hải quan Hà Nội lên tiếng về clip “làm luật” ở sân bay Nội Bài

Bùi Thế Anh Theanhdspl@gmail.com

13:02 19/12/2017

Ngày 19/12, cục Hải quan Hà Nội thông tin, đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo chi cục Hải quan sân bay Nội Bài và nhân viên liên quan tới clip “làm luật” khi kiểm tra hàng hoá của hành khách giải trình.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng Hải quan sân bay Nội Bài yêu cầu một người phụ nữ mở hành lý ra để kiểm tra đã gây ra đôi co to tiếng. Người phụ nữ đáp lại: “Mở tung ra đi, đây chỉ toàn quần áo rách thôi, không có một cái gì”.

Người phụ nữ đã mở tung đồ ra và nói: “Đây nhé, toàn quần áo cũ mọi người nhé, không có gì cả. Chỉ mua toàn đồ gia dụng thôi mà ai cũng bắt làm luật, đóng thuế. Người ta có tiền đi du lịch, mua đồ về cũng phải mất tiền. Bắt người ta vào đóng cửa để làm luật, mỗi một kiện bắt người ta nộp 5 triệu, không có tiền nộp thì như vậy…”.

Xã hội - Hải quan Hà Nội lên tiếng về clip “làm luật” ở sân bay Nội Bài

Nhân viên hải quan xuất hiện trong clip “làm luật” ở sân bay Nội Bài.

Ông Nguyễn Văn Trường, Cục trưởng cục Hải quan Hà Nội cho biết, người phụ nữ trong đoạn clip là chị D. đơn vị đã kiểm điểm nhưng không có ai làm luật cả. Chị ấy bức xúc thì nói thế thôi. Theo chị D. nói chỗ này chỗ kia "đi nhanh" thì chúng tôi có nghiệp vụ để xem xét xử lý.

Nói về lô hàng của chị D. ông Trường cho hay, lô hàng của hai mẹ con chị D. là hàng cồng kềnh nên phải kiểm tra thủ công xem bên trong có gì. Tuy nhiên, khi nhân viên hải quan yêu cầu kiểm tra thì chị D. lại không hợp tác, khi hợp tác lại tỏ thái độ thái quá.

“Hình ảnh nam nhân viên hải quan mặc trang phục ngành nhưng phanh ngực và một người mặc thường phục, có hành vi “thách thức” người quay clip là không chuẩn mực. Đặc biệt, anh không mặc trang phục ngành hải quan còn nói lằng nhằng cũng cần nghiêm túc phê phán và xem xét lại tư cách có xứng đáng làm ở đây không. Có thể chúng tôi sẽ điều động, luân chuyển hết sức nghiêm túc sau vụ việc này”, ông Trường chia sẻ.

Ông Trường cũng thừa nhận, lãnh đạo chi cục Hải quan sân bay Nội Bài chưa sâu sát, sự có mặt của lãnh đạo ở đó hơi mỏng và chậm. Về phía nhân viên hải quan có thiếu sót trong việc xử lý tình huống, không có cách để xử lý, giảng giải, thuyết phục cho khách hàng hiểu. Cục Hải quan Hà Nội sẽ kiểm điểm nghiêm túc vấn đề này.

Bạn đang đọc bài viết Hải quan Hà Nội lên tiếng về clip “làm luật” ở sân bay Nội Bài tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục