Hàn Quốc bổ sung danh sách cấm vận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa Hwasong-15

12:01 12/12/2017

Được biết 20 tổ chức của Triều Tiên, bao gồm các ngân hàng và công ty, cùng 12 cá nhân nước này sẽ bị đưa vào danh sách cấm vận.

Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Hai (11/12) đã công bố cấm vận đơn phương đối với Triều Tiên kể từ Chính phủ Tổng thống Moon Jae-in ra mắt, bổ sung thêm 20 tổ chức là các cơ quan tài chính, công ty tàu biển và 12 cá nhân sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào cuối tháng 11 vừa qua.

Tiêu điểm - Hàn Quốc bổ sung danh sách cấm vận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa Hwasong-15

Binh sĩ Hàn Quốc. 

Chính phủ Hàn Quốc giải thích, các tổ chức và cá nhân trong danh sách cấm vận này có liên quan đến những giao dịch bất hợp pháp các mặt hàng bị cấm, kêu gọi vốn cho Triều Tiên phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Từ sau ngày 11/12 khi danh sách này được công bố, tài sản của những cá nhân và tổ chức nói trên tại Hàn Quốc sẽ bị phong tỏa, mọi hoạt động giao dịch với Hàn Quốc đều bị cấm.

Tuy nhiên, cùng với lệnh cấm vận kinh tế Triều Tiên  ban hành năm 2010 và việc đóng cửa khu công nghiệp liên Triều Gaesung, mọi hoạt động giao dịch giữa Hàn Quốc - Triều Tiên đã bị ngừng nên cấm vận mới này chỉ mang tính hình thức chứ không có hiệu quả thực tế. 

Đặc biệt, dư luận quan tâm nhiều hơn đến bối cảnh lệnh cấm vận này được thi hành trước khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có chuyến thăm chính thức Trung Quốc. 

Xem thêm >> Triều Tiên: Phát hiện rung chấn gần bãi thử hạt nhân

Ngọc Diệp

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc bổ sung danh sách cấm vận đáp trả vụ Triều Tiên phóng tên lửa Hwasong-15 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục