Hàn Quốc đóng thêm 3 tàu khu trục để kiểm soát ADIZ mới

09:08 11/12/2013

Cùng sự kiện

Hôm 10/12, quân đội Hàn Quốc sẽ có thêm 3 tàu khu trục được trang bị hệ thống Aegis. Chi phí của dự án này vào khoảng 380 triệu đô la.

Dự án Aegis là một hệ thống chiến đấu hiện đại do Mỹ chế tạo, hiện nay hệ thống này đang được trang bị cho các tàu hiện đại nhất của Hải quân Mỹ, chúng có khả năng phòng thủ tên lửa.

Theo các quan chức Hàn Quốc, chi phí của dự án này vào khoảng 380 triệu đô la. Dự kiến sẽ bàn giao cho Hải quân Hàn Quốc vào khoảng năm 2023 đến năm 2027.

Quân sự - Hàn Quốc đóng thêm 3 tàu khu trục để kiểm soát ADIZ mới

Một trong ba tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis của Hàn Quốc.

Như chúng ta đã biết, hiện tại Seoul chỉ có 3 tàu khu trục tên lửa được trang bị hệ thống  hiện đại  " Aegis ". Ba tàu này được đóng bởi công ty Hàn Quốc Hyundai Heavy Industries và công ty Mỹ Lockheed Martin.

Gần đây, khu vực Đông Á căng thẳng leo thang khi cuối tháng 11 vừa qua, Trung Quốc thông báo thành lập vùng phòng không, lấn sang cả khu vực mà Nhật Bản và Hàn Quốc tuyên bố chủ quyền nên Bắc Kinh gặp phải sự phản ứng gay gắt của Tokyo và Seoul. Sau đó vào ngày 8 tháng 12 vừa qua, Hàn Quốc tuyên bố mở rộng vùng phòng không mới trong đó bao gồm cả đảo đá ngầm Iodo, các đảo Maradi và Hondo.

Người đại diện của Hải quân Hàn Quốc cho biết: " Với sự ra đời của các tàu khu trục mới được trang bị các thiết bị hiện đại, sẽ giúp Hải quân thành lập ba hạm đội di động trong tương lai để bảo vệ tốt hơn các khu vực biển mà Seoul tuyên bố chủ quyền".

Như Seoul đã thông báo, khu vực mở rộng vùng phòng không của Hàn Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 12 năm nay. Lực lượng Hải quân, Không quân Hàn Quốc sẽ thường xuyên tuần tra tại khu vực này. Đây chính là một hành động đáp trả Bắc Kinh của Seoul.

HY (Theo Top War)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc đóng thêm 3 tàu khu trục để kiểm soát ADIZ mới tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục