Hàn Quốc gửi "vũ khí sắc đẹp" đến Triều Tiên

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

10:49 21/03/2018

Một nhóm các ca sĩ K-pop sẽ đến thăm Bình Nhưỡng và có buổi trình diễn đầu tiên tại nơi đây sau 13 năm, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết hôm 20/3.

Hàn Quốc gửi 'vũ khí sắc đẹp' đến Triều Tiên

Nhóm nhạc Hàn Quốc Red Velvet.

Chuyến đi của phái đoàn Seoul được cho là đáp lễ nước chủ nhà Triều Tiên sau khi cử dàn nghệ sĩ tới biểu diễn ở Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.

Đoàn phía Hàn Quốc sẽ có khoảng 160 người, đến thăm Bình Nhưỡng từ ngày 31/3 đến ngày 3/4, bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Phái đoàn sẽ bao gồm nhóm nhạc nữ K-pop Red Velvet và các ngôi sao kỳ cựu của ngành công nghiệp âm nhạc như Cho Yong-pil và Lee Sun-hee. Thông báo được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa phái đoàn hai nước tại làng biên giới Bàn Môn Điếm.

Trước đó Cho Yong-pil là ca sĩ Hàn Quốc cuối cùng biểu diễn ở Triều Tiên kể từ năm 2005.

Các cuộc thảo luận tiếp theo sẽ được hai nước tiến hành để quyết định kế hoạch chi tiết, trong đó sẽ cân nhắc các bài hát được phía Hàn Quốc trình diễn.

Theo kế hoạch ban đầu, phái đoàn Hàn Quốc sẽ có hai buổi trình diễn. Một chương trình ở Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng và chương trình khác sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Ryukyung Chung Ju Yung, một dự án hợp tác chung hai nước được đặt tên theo người sáng lập Tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung.

Các quan chức Seoul sẽ đến thăm Bình Nhưỡng từ ngày 22-24/3 để làm công tác tiền trạm.

Thỏa thuận này là bước đi mới nhất trong tiến trình đàm phán liên Triều, khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết vào đầu năm rằng ông muốn cải thiện mối quan hệ hai nước.

Triều Tiên đã nhất trí tổ chức các Hội nghị Thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ, bên cạnh việc tham gia Thế vận hội mùa Đông vào tháng trước ở Pyeongchang.

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc gửi "vũ khí sắc đẹp" đến Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục