Hàn Quốc triển khai tên lửa “thần sầu” diệt trận địa pháo

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

09:03 21/03/2018

Cùng sự kiện

Hàn Quốc đang lên kế hoạch sớm triển khai tên lửa đất đối đất chiến thuật có tên gọi “kẻ diệt pháo”, một hệ thống có khả năng phá hủy các boongke của Bình Nhưỡng trong trường hợp có xung đột.

Một nguồn tin tiết lộ với tờ Defense News cho biết kế hoạch trên đã được bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông qua và sẽ được khởi động vào tháng 10/2018 như một phần của lữ đoàn pháo binh vừa được thành lập của nước này.

Hàn Quốc triển khai tên lửa “thần sầu” diệt trận địa pháo

Khu vực biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên.

“Kế hoạch sẽ được trình lên Tổng thống Moon Jae-in vào tháng tới, nó là một phần của “Chính sách Cải tổ Quốc phòng 2.0””, nguồn tin cho hay. Đồng thời, nguồn tin cũng nêu rõ rằng nhiệm vụ của lữ đoàn pháo binh sẽ tập trung chủ yếu vào việc đối phó với trận địa pháo tầm xa của Triều Tiên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, trong trường hợp xung đột xảy ra.

Theo đó, tên lửa này có thể bay xa hơn 120km và tấn công chính xác trong bán kính 2m, có thể “xuyên qua boongke và nhiều mục tiêu khó nhằn nằm sâu dưới đất nhiều mét”.

Hệ thống “kẻ diệt pháo” này có định vị GPS, được hoàn thành vào năm 2017 bởi Tập đoàn Hanwha, hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc phòng của Hàn Quốc. Tổng cộng 4 tên lửa loại này có thể được phóng cùng một lúc từ một bệ phóng cố định.

Tiết lộ này được đưa ra một ngày sau khi Washington và Seoul tuyên bố rằng họ sẽ nối lại các cuộc tập trận quân sự thường niên mang tên Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt, bắt đầu vào tháng sau. Những cuộc tập trận này trước đó gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của phía Bình Nhưỡng, cho rằng đó là động thái khiêu khích Triều Tiên.

Vẫn chưa rõ Bình Nhưỡng phản ứng ra sao với tên lửa mới của Seoul.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp mặt vào cuối tháng Năm tới.

Xem thêm: Mỹ - Hàn bất ngờ nối lại tập trận chung vào thời điểm nhạy cảm

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc triển khai tên lửa “thần sầu” diệt trận địa pháo tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục