Sáng 23/8, bệnh viện thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, 15 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm nhập viện vào tối 22/8 hiện sức khỏe đã ổn định.
Trước đó, từ 20-22h ngày 22/8, bệnh viện thị xã Buôn Hồ tiếp nhận 15 trường hợp nhập viện trong tình trạng bị nôn ói, đau bụng, mệt, khó thở và tiêu chảy. Sau khi được cấp cứu, điều trị hiện sức khỏe 15 bệnh nhân đã cơ bản ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.
Sáng cùng ngày, bệnh viện Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vào khoảng 19-21h ngày 22/8, bệnh viện tiếp nhận 21 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành sàng lọc, cấp cứu cho các bệnh nhân. Hiện sức khỏe của 21 bệnh nhân đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi.
Thông tin ban đầu từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu vào tối 22/8 nói trên đều là công nhân của một công ty chế biến trái cây ở xã Pơng Drang (huyện Krông Búk). Chiều tối 22/8, khoảng 100 công nhân tăng ca.
Sau khi ăn bánh mì vào ca chiều, các công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm và hơn 30 người phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Hiện ngành y tế đã lấy mẫu thức ăn và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Khánh Ngọc