Hàng chục tấn cá bất ngờ ‘nổi trắng’ sông Cổ Cò chỉ sau một đêm

21:29 17/07/2017

Chỉ sau một đêm, hàng chục tấn cá lồng bè trên sông Cổ Cò chết đồng loạt, người dân chỉ biết "ngậm đắng" nhìn cá chết mà không rõ nguyên nhân.

Theo đó, ngày 17/7, nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè tại sông Cổ Cò, đoạn chảy qua phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng hốt hoảng khi hàng tấn cá nuôi chết "phơi bụng" chỉ sau một đêm.

Theo lời của những người nuôi cá ở đây, chiều tối ngày 16/7, họ vẫn cho cá ăn bình thường, không có gì khác lạ. Tuy nhiên, rạng sáng 17/7, khi bà con ra thăm lồng bè, họ mới hốt hoảng thấy cảnh tượng cá chết hàng loạt.

Xã hội - Hàng chục tấn cá bất ngờ ‘nổi trắng’ sông Cổ Cò chỉ sau một đêm

Hàng chục tấn cá chết bất thường.

UBND quận này cũng thông tin sẽ hỗ trợ xe vận chuyển cá chết lên bãi rác Khánh Sơn để tiêu hủy và khuyến cáo bà con di chuyển lồng bè cá đến vùng nước có dòng chảy để tránh lây lan, đối với số cá lớn thì cho thu hoạch sớm để tránh thiệt hại.

Được biết, hiện trung tâm Kỹ thuật môi trường thuộc sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã đến hiện trường lấy mẫu nước và cá để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục tấn cá bất ngờ ‘nổi trắng’ sông Cổ Cò chỉ sau một đêm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục