Hãng lắp ráp Pegatron chuản bị mở rộng sản xuất iPhone tại Mỹ?

09:41 21/01/2017

Liệu cuối cùng Apple sẽ sản xuất một số lượng iPhone nào đó tại Mỹ, bởi đó là mong muốn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump?

Công nghệ - Hãng lắp ráp Pegatron chuản bị mở rộng sản xuất iPhone tại Mỹ?

 Pegatron tại Đài Loan. 

Liệu cuối cùng Apple sẽ sản xuất một số lượng iPhone nào đó tại Mỹ? Đó là mong muốn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, kể từ khi ông còn đang trong chiến dịch tranh cử của mình. Kể từ đó, Apple đã nói chuyện với một số công ty lắp ráp iPhone tại nước ngoài như Foxconn và Pegatron. Trong khi Foxconn đã đồng ý xem xét dời hoạt động sản xuất về Mỹ, thì Pegatron vẫn còn phân vân vì chi phí di dời quá tốn kém.

Tuy nhiên, Chủ tịch Pegatron, TH Tung, cho biết công ty có thể tăng năng lực sản xuất tại Mỹ lên 3 đến 5 lần với các nhà máy tại bang California và Indiana. Nhưng ngay cả khi đã tăng sản lượng, một báo cáo mới xuất bản gần đây nói rằng số lượng tăng thêm sẽ vẫn không đủ để sản xuất đủ điện thoại theo nhu cầu của Apple.

Trump, người đã chính thức nhậm chức Tổng thống cách đây vài ngày, đã lớn tiếng sẽ đánh thuế nhập khẩu 35% lên các sản phẩm bán tại Mỹ nhưng được sản xuất ở nước ngoài. Mục tiêu của Trump là ép các công ty Mỹ đưa hoạt động sản xuất, và do đó mang lại việc làm cho người dân Mỹ. Nhưng xem ra điều này chỉ có hiệu quả khi chi phí xây dựng cơ sở sản xuất mới ở Mỹ rẻ hơn so với việc trả 35% thuế nhập khẩu.

Phong Lan theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Hãng lắp ráp Pegatron chuản bị mở rộng sản xuất iPhone tại Mỹ? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục