Hàng ngàn vũ khí của IS đã rơi vào tay Quân Chính phủ Syria

07:38 07/10/2015

(Tình hình chiến sự Syria) - Cơ quan An ninh Syria đã thu giữ đoàn xe chở hơn 1000 đơn vị vũ khí, đạn dược cho các tay súng của nhóm khủng bố IS.

Ngày 6/10, Ria Novosti dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, Cơ quan An ninh Syria đã thu giữ đoàn xe chở hơn 1000 đơn vị vũ khí, đạn dược cho các tay súng của nhóm khủng bố “Quốc gia Hồi giáo” tự xưng (IS) tại tỉnh Sveyda nằm trên biên giới giữa Syria và Jordan.

Thế giới - Hàng ngàn vũ khí của IS đã rơi vào tay Quân Chính phủ Syria

Nguồn tin xác nhận, các tay súng áp tải lô hàng vũ khí, đạn dược thuộc nhóm “Liua Al Furqan”

“Cơ quan An ninh Syria đã bắt giam những kẻ khủng bố và thu giữ đoàn xe tải tại tỉnh Syria . Trên xe tải chở vũ khí, đạn dược, mìn và tên lửa”. Đoàn xe này đang đi đến Syria từ biên giới Jordan. Những kẻ khủng bố đã thừa nhận chở vũ khí cho IS. Lô hàng này gồm hơn 1000 đơn vị vũ khí” – Nguồn tin quân sự Syria khẳng định.

Nguồn tin này cũng xác nhận, các tay súng áp tải lô hàng vũ khí, đạn dược thuộc nhóm “Liua Al Furqan”, vốn bị phương Tây liệt kê vào tổ chức “Quân đội tự do Syria” (FSA).

Nguyễn Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn vũ khí của IS đã rơi vào tay Quân Chính phủ Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục