Hải Dương: Hàng nghìn công nhân công ty GFT đi làm lại

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

19:00 20/11/2017

Sau khi đình công, nghỉ việc tập thể, hôm nay (20/11) các công nhân thuộc công ty TNHH GFT Việt Nam (có địa chỉ tại xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã đi làm trở lại.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 17/11, khoảng 2.000 công nhân thuộc công ty TNHH GFT Việt Nam đã tổ chức nghỉ việc tập thể để đòi quyền lợi. Các công nhân mong muốn được hưởng một số quyền lợi cơ bản như: được hưởng tháng lương thứ 13, yêu cầu tăng chất lượng bữa ăn ca, và một số vấn đề khác liên quan đến chế độ lao động…

Xã hội - Hải Dương: Hàng nghìn công nhân công ty GFT đi làm lại

Công ty TNHH GFT Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Sẫm – Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ thông tin: “Ngay khi sự việc đình công của công nhân xảy ra tại công ty GFT trên địa bàn, UBND huyện đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng phối hợp để giải quyết. Phòng LĐTB&XH và Liên đoàn Lao động huyện đã xuống làm việc với công ty.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng cử lực lượng có mặt để đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đồng thời, yêu cầu công ty tổ chức đối thoại với người lao động để giải quyết những khúc mắc và thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật và theo đúng hợp đồng đã ký”.

Trao đổi với PV, ông Mai Xuân Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương cho hay, nắm được nội dung sự việc, ông đã có chỉ đạo đến Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ và phòng LĐTB&XH huyện trực tiếp đến làm việc với đại diện của công ty TNHH GFT Việt Nam.

Sau quá trình làm việc, cơ bản những vấn đề bức xúc của công nhân bước đầu được giải quyết. Công ty đã chấp nhận tăng tiền bữa ăn ca từ 13.000đ lên 15.000đ theo quy định. Một số vấn đề liên quan đến giờ làm thêm, thưởng phạt cũng đã được ra thông báo cụ thể.

Đến ngày 20/11, công nhân thuộc công ty GFT đã đi làm đầy đủ.

Công ty TNHH GFT Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, đã thành lập và đi vào hoạt động khoảng 5 năm. 

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Hàng nghìn công nhân công ty GFT đi làm lại tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục