Hàng trăm thi thể tay súng IS chất đống trong thùng lạnh tại Libya

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

22:00 14/11/2017

Hàng trăm thi thể các tay súng IS được cất giữ trong các thùng container ở Misrata, Libya.

 

Tiêu điểm - Hàng trăm thi thể tay súng IS chất đống trong thùng lạnh tại Libya

Hàng trăm thi thể các tay súng IS chất đống trong thùng lạnh tại Libya.

Theo AFP, hàng trăm thi thể của các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đặt trong những chiếc thùng container đông lạnh thuộc một nhà xác ở Misrata, Libya vẫn đang đợi quyết định cuối cùng cho số phận của mình.

“Nhiệt độ luôn phải đảm bảo ở mức khoảng âm 18 độ thì các thi thể mới không bị phân huỷ”, Ali Tuwailed làm việc ở nhà xác cho biết.

Được biết, có khoảng 700 thi thể đang được cất giữ trong các thùng container ở nhiệt độ thấp để ngăn quá trình phân hủy ở Misrata.

Thi thể này chính là các tay súng IS đã bị tiêu diệt từ tháng 12/2016, khi bị đánh đuổi khỏi thành phố Sirte, thành trì cuối cùng của nhóm tại Libya.

Mỗi thi thể được đặt trong một chiếc túi và đánh số, có mẫu ADN và tập tài liệu, cho phép nhận dạng quốc tịch. Phần lớn các thi thể mang quốc tịch nước ngoài, những người đã trốn đến Trung Đông để tham gia vào tổ chức IS.

Trong số đó có thi thể là người Tunisia, Ai Cập, Sudan và một số là người Libya, song vẫn chưa có gia đình nào đến nhận về.

Nhà xác hiện gặp khó khăn do không có đủ phương tiện để bảo quản.

“Chúng tôi không có dụng cụ. Chúng tôi chỉ dựng tạm căn lều để khám nghiệm tử thi, đây là nơi chúng tôi lấy mẫu thử ADN và chụp ảnh thi thể”, Tuwaileb cho biết.

Theo ông Tuwaileb, nhà xác cũng không có đủ container lạnh để chứa xác tay súng IS. Những thùng container này đều là mượn của các công ty tư nhân và thậm chí giờ có 3 chiếc còn bị hỏng.

Xem thêm >> Syria: SAA dùng xe tăng Nga bắc cầu qua sông Euphrates diệt khủng bố

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm thi thể tay súng IS chất đống trong thùng lạnh tại Libya tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục