Hàng triệu ứng dụng có thể sớm bị xóa khỏi Google Play Store

11:39 10/02/2017

Google đã thông báo đến các nhà phát triển về kế hoạch giới hạn khả năng hiển thị hoặc loại bỏ ứng dụng vi phạm chính sách dữ liệu người dùng khỏi Play Store.

Theo Google, hầu hết các nhà phát triển ứng dụng trên Play Store đều thiếu đi một chính sách bảo mật, dẫn đến các hành vi vi phạm an ninh vào dữ liệu của người sử dụng. Chính vì vậy, chính sách mới của Google sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng nghiêm túc hơn khi cung cấp ứng dụng trên Play Store, tránh những ứng dụng độc hại lan truyền trên đây.

Công nghệ - Hàng triệu ứng dụng có thể sớm bị xóa khỏi Google Play Store

 Chính sách mới của Google sẽ giúp dọn dẹp các ứng dụng gây ảnh hưởng đến tính riêng tư có trên Play Store.

Công ty cảnh báo rằng, những nhà phát triển không tạo ra chính sách bảo mật, đặc biệt là các nhà phát triển yếu kém, có thể thấy ứng dụng của họ bị loại bỏ như là một phần của cuộc thanh trừng sắp xảy ra.

Mặc dù điều này có nghĩa hàng triệu ứng dụng trên Google Play Store có thể bị loại bỏ nhưng các nhà phân tích cho rằng đây là động thái tốt mà Google thực hiện. Nhà nghiên cứu an ninh Jack Cooney của Nerd Agency cho biết: “Tôi nghĩ rằng đó là điều tuyệt vời. Điều này sẽ xóa rất nhiều ứng dụng rác và độc hại trên Google Play Store, và các trò chơi mà chúng ta tìm trên đây sẽ ít bị lộn xộn hơn”.

Được biết, một trong những lời phàn nàn phổ biến nhất trong số các nhà phát triển ứng dụng Android đó là ngoài vấn đề chia rẽ, có quá nhiều ứng dụng trên đây khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc tìm thấy ứng dụng mà mình đang cần. Hoạt động thanh trừng tới đây của Google có lẽ sẽ nhận được nhiều lời hoan nghênh đến từ những người ùng hộ quyền riêng tư của người dùng.

Google nói rằng, các nhà phát triển ứng dụng sẽ có hạn chót đến ngày 15/3 để bổ sung các chính sách riêng tư. Đến thời điểm đó, Google sẽ thực hiện những hành động chính, bằng cách hạn chế khả năng hiển thị ứng dụng của bạn, và thậm chí là loại bỏ chúng khỏi Play Store.

Linh Nhi

Bạn đang đọc bài viết Hàng triệu ứng dụng có thể sớm bị xóa khỏi Google Play Store tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục