Hành trình 4 ngày đêm vượt sóng dữ cứu tàu mực giữa trùng khơi

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

15:09 21/05/2018

Hay tin tàu bạn gặp nạn, tàu cá ĐNa 90777TS đã bỏ dở hành trình đánh bắt, quay đầu vượt biển, ứng cứu lai dắt tàu bạn về bờ thành công.

Ngày 21/5, tàu cá ĐNa-90777TS cùng QNa-90749TS đã cập cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng sau 4 ngày liền lênh đênh trên biển.

Trước đó, vào sáng ngày 15/5, đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng tiếp nhận thông tin từ tàu cá QNa-90749TS bị hỏng máy thả trôi. Lúc này, tàu chở 49 ngư dân trên khu vực Bắc Biển Đông. Do khu vực nằm cách xa đất liền, lực lượng cứu nạn không thể ứng cứu kịp thời nên đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đã kêu gọi các tàu xung quanh hỗ trợ.

Tin nhanh - Hành trình 4 ngày đêm vượt sóng dữ cứu tàu mực giữa trùng khơi

2 tàu ngư dân đã tương trợ lẫn nhau giữa biển khơi.

Sang ngày 17/5, tàu cá ĐNa-90777TS của ngư dân Trần Văn Mười (trú TP.Đà Nẵng) đang đánh bắt trên biển, cách tàu QNa-90749 TS khoảng 80 hải lý nhận được thông tin nên đã lên đường ứng cứu. Sau khi tiếp cận được, tàu ông Mười san sẻ đồ ăn thức uống và hỗ trợ lai dắt tàu gặp nạn với tốc độ 5 hải lý/giờ.

Đến ngày 21/5, cả 2 tàu đã vào bờ an toàn, trong sự hoan hỉ của mọi người. Ông Trần Tiến Hùng, Thuyền trưởng tàu ĐNa-90749TS cho biết: "Khi nhận được thông tin tàu QNa-90749 TS kêu cứu hộ, tôi và các anh em thuyền viên đang hành trình đi làm cá nhưng vẫn tiến hành đi về hướng tàu bị nạn để có gì mình hỗ trợ về tinh thần chứ tàu tui cũng mới đi đánh bắt chưa được nhiều. Nhờ thời tiết thuận lợi khi tui đến thì anh em bên kia họ cũng bớt lo".

Việc ngư dân cứu giúp nhau trên biển lúc gặp hoạn nạn được ngư dân các tỉnh miền Trung phát huy từ nhiều năm nay, thể hiện tinh thần tương thân tương ái lẫn nhau. Anh Huỳnh Quốc Việt, Thuyền trưởng tàu cá QNa-90749TS cho biết: "Tàu ĐNa-90777 TS đã lai dắt tàu tui về đất liền an toàn. Nếu không có tàu này thì chúng tôi phải trôi dạt trên biển và tìm người cứu hộ để được vào bờ khắc phục trở lại. Trong thời gian trôi dạt trên biển như vậy thì rất mất thời gian để vào bờ khôi phục. Rất may là gặp được tàu cứu hộ để nhanh chóng vào bờ khắc phục sự cố để tiếp tục đi biển".

 

Bạn đang đọc bài viết Hành trình 4 ngày đêm vượt sóng dữ cứu tàu mực giữa trùng khơi tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục