Hành trình khám phá bằng xe đạp của tiểu thư 9x từ TPHCM đến Sa Pa

16:24 06/04/2016

Với sở thích khám phá và trải nghiệm bằng xe đạp, Huệ đã một mình vượt hàng nghìn km dọc theo QL1A từ TP. HCM đến Sa Pa.

Thời gian gần đây, trên trang facbook cá nhân của mình, cô gái có tên Trần Huệ đã đăng tải một số hình ảnh kèm theo những cảm xúc được trải nghiệm trên chặng hành trình từ TP. HCM đến Sa Pa.

Qua cuộc trò chuyện với PV Báo Người đưa tin, Huệ cho biết em có tên đầy đủ là Trần Huệ, (SN 1991), đã tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc và hiện đang sống tại TP. HCM.

Ý tưởng cho cuộc hành trình bằng chiếc xe đạp bắt đầu nung nấu trong con người Huệ từ lâu, nhưng cô gái trẻ vẫn chưa có điều kiện thực hiện.

Ngày mùng 2 Tết Bính Thân, sau khi chuẩn bị những thứ cần thiết, Huệ bắt đầu thực hiện hành trình bằng xe đạp từ TP. HCM đến Sa Pa với tâm niệm "đi để trở về".

Trong suốt cuộc hành trình, khi qua mỗi tỉnh thành, Huệ sẽ đi tham quan các địa danh nối tiếng mà mình thích. Ngoài ra, sau một ngày đạp xe cô gái sài thành sẽ viết lên những cảm xúc thật mà mình đã trải qua và chia sẻ lên facebook cá nhân.

Do không bị áp lực về thời gian nên việc đạp xe của Huệ rất nhẹ nhàng, trên suốt chặng đường, cô gái trẻ đều nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ của mọi người mà cô từng gặp.

Trong hành trình của mình, ngày 26/3, Trần Huệ đã đến thành phố Vinh và dừng chân tại đây 2 ngày để đi thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Huệ tâm sự: “Khi được nghe kể về những câu chuyện trong quãng đời hoạt động của Bác Hồ em đã khóc và khâm phục sự hi sinh của Bác”.

Được biết, Trần Huệ cũng được coi là tiểu thư con một gia đình "đại gia" tại Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp đại học, em đã có một công việc ổn định. Nhưng đó chưa phải là mục tiếu hướng tới của Huệ. Hiện nay, Trần Huệ đang tiếp tục hành trình bằng xe đạp của mình từ TP. HCM đến Sa Pa qua các tỉnh Miền Trung.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại các địa danh dọc theo chiều dài đất nước mà Trần Huệ đã đi qua. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Bạn đang đọc bài viết Hành trình khám phá bằng xe đạp của tiểu thư 9x từ TPHCM đến Sa Pa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục