Hành trình triệt phá đường dây ma túy ‘siêu khủng’

18:28 03/06/2017

Hàng trăm cảnh sát được cắt cử ngày đêm theo dõi tại một số địa điểm thuộc tỉnh Đồng Nai, Long An, Khánh Hòa, TP.HCM… để phá đường dây ma túy “siêu khủng”.

Manh mối để tìm ra đường dây “khủng”

Vào những ngày đầu tháng 3/2016, qua điều tra nắm bắt địa bàn, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM phát hiện một số tụ điểm phức tạp về ma túy... Lãnh đạo công an quận đã chỉ huy các mũi trinh sát theo dõi các tụ điểm trên và xác định những kẻ cầm đầu để xử lý.

Sau một thời gian theo dõi, đội Cảnh sát ma túy phát hiện nguồn cung cấp loại thuốc lắc mới xuất hiện trên thị trường. Tiến hành điều tra, công an xác định được Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1983, trú phường 14, quận 10) là người chuyên cung cấp hàng. Thời gian đầu, Sơn chỉ mua bán với số lượng nhỏ từ 5-10 viên, nhưng khoảng 1 tháng sau thì số lượng đã lên đến hàng trăm viên.

Sau nhiều nỗ lực, Công an quận Bình Thạnh phát hiện một đường dây cực lớn sản xuất ma túy, trong đó có nhiều thành phần bất hảo, từng vào tù ra tội. Chúng có cả một “đại bản doanh” sản xuất buôn bán ma túy tổng hợp ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước.

Đầu tháng 5/2016, chuyên án 516E được thành lập, phối hợp nhiều lực lượng chức năng nhằm khám phá tổ chức, hoạt động xuyên Việt có người cầm đầu và điều hành. Tại các tỉnh, địa bàn trọng yếu đều có đầu mối tay chân đứng ra sản xuất, phân phối hàng.

An ninh - Hình sự - Hành trình triệt phá đường dây ma túy ‘siêu khủng’

Nhiều tang vật bị phát hiện.

Khoảng 15h ngày 6/4/2017, các trinh sát bắt ông “trùm” khi vừa xuống máy bay, đồng thời phát lệnh đồng loạt khám xét tại 13 điểm bao gồm xưởng sản xuất ma túy và nhà ở của các đối tượng có liên quan tại TPHCM, Đồng Nai, Nha Trang, Hà Nội để bắt giữ các đối tượng còn lại.

Đến khuya ngày 7/4/2017, công tác bắt khám xét các đối tượng cơ bản đã hoàn thành.

Trong đợt này, công an đã thu giữ tổng cộng hơn 500.000 viên thuốc lắc đã dập viên, tương ứng khoảng 100kg và gần 85kg bột thuốc lắc đã thành phẩm nhưng chưa dập viên và bắt Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Vũ Hoàng Anh Ngọc, Nguyễn Thu Huyền, Lê Hương Giang, Nguyễn Văn Sơn, và Nguyễn Đắc Huy cùng nhiều đối tượng khác.

Phùng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Hành trình triệt phá đường dây ma túy ‘siêu khủng’ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục