Hành trình trở về từ cõi chết của người bị lưỡi cưa chém đứt bụng

18:46 07/10/2015

Bị lưỡi cưa văng vào đứt một cánh tay và cắt ngang nửa bụng, ruột đứt thành 2 khúc. Với tình trạng như vậy, ai chứng kiến cũng tưởng anh Ái sẽ không qua khỏi…

Lưỡi cưa “tử thần”

Cũng như bao người đàn ông ở xã miền núi Lâm Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để có cái ăn, cái mặc cho cả gia đình, anh Lê Hữu Ái (SN 1987) sớm phải bươn chải ra ngoài lao động. Với bản tính siêng năng, anh Ái không nề hà bất cứ việc gì, vì vậy hầu như ai gọi làm việc gì anh cũng đều sẵn sàng đi làm.

Tuy nhiên, một điều mà cho tới tận bây giờ nghĩ lại, anh Ái vẫn không khỏi rùng mình ớn lạnh bởi một tai nạn kinh hoàng “suýt” làm anh về với “tổ tiên”.

Theo anh Ái kể lại, vào sáng ngày 15/2/2014, anh Ái cùng một nhóm công nhân (khoảng 12 người) được ông Nguyễn Văn T., trú xã Sơn Trạch huyện (Bố Trạch) thuê đi trồng cây keo (tràm) ở rừng thuộc xã Sơn Trạch.

Thấy khu rừng mọc nhiều cỏ dại rậm rạp, ông chủ bèn cử một người về nhà lấy máy cắt cỏ để phát quang bụi rậm.

Trong số những công nhân trồng cây, có một số người có kinh nghiệm nên cảnh báo với những người còn lại rằng máy phát cỏ rất dễ bị văng ra ngoài.

Vì vậy, họ khuyên người dùng máy cắt cỏ nên cắt phía xa công nhân, và để an toàn thì công nhân cũng phải “cảnh giác”, không nên đứng gần máy cắt cỏ.

Nhưng một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra nằm ngoài sức tưởng tượng của anh Ái cũng như các công nhân khác khi chiếc lưỡi cưa đã bay thẳng ra ngoài, rồi văng vào tay, vùng bụng của anh Ái.

“Trong lúc miệt mài làm việc, chiếc máy cưa vô tình tiến sát đến chúng tôi, khoảng cách ước chừng là 10m. Lúc đó, chiếc cưa bất ngờ va vào một gốc cây vỡ làm hai mảnh, một nửa chiếc lưỡi cưa của máy bị trật ra ngoài rồi văng mạnh vào tay tôi”, anh Ái kể lại.

Chỉ trong tích tắc, anh Ái đã bị lưỡi cưa sắc nhọn cắt đứt một nửa cánh tay . Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi chiếc lưỡi cưa bị mất đà, đã văng tiếp trúng vào bụng, khiến anh Ái bị cắt một nửa bụng.

Một người công nhân đứng cạnh anh

Bạn đang đọc bài viết Hành trình trở về từ cõi chết của người bị lưỡi cưa chém đứt bụng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục