Hành trình tự giải thoát của thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

07:15 15/12/2015

Sau khi bị người bạn cùng lớp lừa bán sang Trung Quốc, D. bị nhốt trong một ngôi nhà rộng lớn, tuy nhiên lợi dụng lúc sơ hở, D. đã nhảy từ tầng 2 xuống rồi chạy hơn 4km đường rừng trốn thoát.

Liên quan đến sự việc nữ sinh H.T.T.D. (SN 1994), trú phường Đồng Phú, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) bị bạn học cùng lớp lừa bán sang Trung Quốc, chiều ngày 14/12, ông Hà Xuân Hiền, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú cho biết, hiện nữ sinh D. đã an toàn và có thể liên lạc được với gia đình.

Theo tin tức, trước khi bị lừa bán sang Trung Quốc, nữ sinh D. đang theo học tiếng tại Hà Nội để đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Vào giữa tháng 10/2015, D. gọi điện thoại về thông báo cho gia đình nói rằng mình đi chơi cùng bạn ở vùng biên giới giáp Trung Quốc. Nhưng sau đó, gia đình đã không liên lạc được với D.

Đang trong lúc hoang mang và lo lắng tột độ thì hơn một tuần sau, gia đình D. nhận được điện thoại con gái từ một số máy lạ với nội dung D. bị một người bạn học tiếng Đài Loan lừa bán sang Trung Quốc.

Theo thông tin từ gia đình ông H.V. N. (bố của D.) cho biết, bạn học cùng lớp tiếng Đài Loan với D. có tên thường gọi là Tùng Doza, người Yên Bái đã lừa bán D. qua Trung Quốc.

Khi bị bán sang Trung Quốc, D. bị nhốt trong một ngôi nhà rộng lớn, nhưng không biết chính xác mình ở tỉnh nào. Qua nhiều ngày theo dõi và lợi dụng lúc sơ hở, D. đã nhảy từ tầng 2 xuống đất rồi chạy hơn 4km đường rừng tìm cách trốn thoát.

Trước đó, nữ sinh H.T.Q.Tr (trú Quảng Bình) cũng bị người bạn quen qua mạng xã hội lừa bán sang Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Sau đó, D. được người dân địa phương cứu giúp rồi đưa đến Công an tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và Công an tỉnh này đã cho D., gọi điện về nhà báo tin đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để gia đình yên tâm.

Được biết, hiện tại D. đang ở tại một Trung tâm bảo trợ xã hội (Trung Quốc), công an hai nước Việt Nam và Trung Quốc cũng đang tích cực phối hợp làm các thủ tục cần thiết để sớm đưa D. về nước an toàn.

Bạn đang đọc bài viết Hành trình tự giải thoát của thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục