Hào hứng hội thi cứu hộ biển miền Trung tại Đà Nẵng

09:45 13/11/2016

Hội thi cứu hộ bãi biển miền miền Trung 2016 với chủ đề "Ngày hội của những người canh giữ biển" tại TP. Đà Nẵng quy tụ gần 50 cứu hộ viên trong nước và quốc tế tham gia.

Sáng 13/11, Ban quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng (thuộc sở Du lịch TP. Đà Nẵng) phối hợp Tổ chức cứu hộ Australia tổ chức "Hội thi cứu hộ bãi biển khu vực miền Trung 2016" tại bãi biển trước công viên biển Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Chủ đề cuộc thi năm nay là "Ngày hội của những người canh giữ biển", với sự tham gia của 24 đội (mỗi đội 2 người) đến từ các đơn vị như: FLC Thanh Hóa, An Bàng, Cửa Đại, Nha Trang, Cam Ranh, VinPearl Land, Swim Vietnam, Laguna Resort (Huế), Premier Village Danang Resort, Furama Resort, Victoria Hoi An Hotel, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng

Dân sinh - Hào hứng hội thi cứu hộ biển miền Trung tại Đà Nẵng

 Cứu hộ viên tham dự môn chạy trên 2 km trên biển vào sáng 13/11

Cuộc thi năm nay có nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn, như: Chạy trên cát 2 km, cướp cờ, chạy tiếp sức, thi bơi; thi cứu hộ tiếp sức với phao kẹp - ván cứu hộ; người sắt; đua thúng cứu hộ…

Theo ông Nguyễn Đức Vũ - Phó trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cuộc thi cứu hộ bãi biển khu vực miền Trung là sân chơi cho lực lượng cứu hộ tại các tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ, kinh nghiệm. Đồng thời hội thi còn tăng cường khả năng cứu hộ, cứu nạn cho khách du lịch, người dân trong trường hợp xảy ra sự cố.

Dân sinh - Hào hứng hội thi cứu hộ biển miền Trung tại Đà Nẵng (Hình 2).

 Các cứu hộ viên tham gia hội thi để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cứu hộ trên biển

Ông David Field (tình nguyện viên người Australia, đang làm việc tại BQL bán đảo Sơn Trà) chia sẻ với Báo điện tử Người Đưa Tin: "Tôi rất vinh dự khi cùng các bạn Việt Nam tham dự cuộc thi cứu hộ lần này. Ngoài tôi, còn có 2 cứu hộ của Tổ chức cứu hộ Australia thi đấu tại cuộc thi".

"Ngoài mục đích tạo môi trường giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác cứu hộ giữa các đơn vị, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình kết nối giữa Australia và TP. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, trong công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tắm biển", ông Field nói. 

Sự an toàn cho khách tắm biển tại các bãi biển du lịch là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch biển.

Kể từ năm 2014 đến nay, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng duy trì tổ chức "Hội thi cứu hộ bãi biển". 

Anh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Hào hứng hội thi cứu hộ biển miền Trung tại Đà Nẵng tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục